8 tháng trước

Bắt tạm giam người phụ nữ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Lực lượng chức năng Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ một đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Ngọc, SN 1984, trú tại đường Thiên Lôi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, lợi dụng một số tổ chức cho cán bộ giáo viên đang công tác tại các trường học trên địa bàn vay vốn dưới hình thức tín chấp (không cần tài sản đảm bảo), nhóm người trên đã làm giả con dấu, tài liệu chứng minh là giáo viên để lập hồ sơ vay vốn. Ngọc được xác định có liên quan đến vụ việc.

Tang vật thu giữ (ảnh do Công an TP Hải Phòng cung cấp).
Tang vật thu giữ (ảnh do Công an TP Hải Phòng cung cấp).

Họ dùng phương pháp Laze hút mực để in đè thông tin lên văn bản. Đối với các hình dấu, chữ kí giả được họ sử dụng công nghệ Scan hoặc đặt làm qua mạng. Đối với mỗi hồ sơ vay vốn được làm giả, chúng thu số tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc và chỗ ở của các bị can, cảnh sát đã thu giữ 1 CPU máy tính, 3 laptop, 1 máy in màu, 64 điện thoại và hơn 400 thẻ sim điện thoại; 37 sổ hộ khẩu bản gốc; hơn 20 hình dấu tròn, dấu chức danh, chữ ký của lãnh đạo các công ty lưu trữ trên máy tính, điện thoại và số tiền hơn 167 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, đồ vật khác…

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an TP Hải Phòng tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Đại
Theo Pháp luật Plus

Từ khóa: