khoảng 1 năm trước

Chung kết cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2018

Tối 24/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Chung kết cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai năm 2018 (Future CFO 2018) do Khoa Tài chính, Học viện Ngân hàng phối hợp với Tập đoàn Trí Việt tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2017, với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện về kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn dành cho sinh viên kinh tế nói chung và khối ngành tài chính – ngân hàng nói riêng trên địa bàn Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Yến Nhi, Đại học Kinh tế quốc dân

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức tích lũy trên giảng đường vào những tình huống thực tế; giúp họ có cơ hội làm chủ kiến thức và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn, thông qua đó phát triển khả năng tư duy và thực hành của mình.

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trong lĩnh vực tài chính, đây cũng là cơ hội để các sinh viên năng động học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân mình thông qua việc chia sẻ quan điểm quan điểm, rèn luyện năng lực chuyên môn cũng như sự nhạy bén thông qua các vòng thi, tranh luận và phản biện.

Tham dự chung kết là 5 gương mặt xuất sắc nhất đến từ các trường: Đại học ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính và Học viện Ngân hàn, được lựa chọn từ hơn 200 thí sinh đến từ các trường đại học khu vực phía Bắc.

Các thí sinh đã trải qua 4 phần thi: Phần thi thứ nhất có tên “Bạn là ai”. Trong phần thi này, mỗi thí sinh (cùng với các cộng sự) sẽ thể hiện một tiết mục để giới thiệu mình và vị trí, vai trò của CFO trong doanh nghiệp bằng hình thức tự do. Tiếp theo là phần thi thứ 2 có tên “Vượt qua thử thách”. Mỗi thí sinh tham gia phần thi trả lời 1 gói 10 câu hỏi về các lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Phần thi thứ 3, phần thi “Xử lý tình huống”. Cả 5 thí sinh lần lượt phân tích 1 Báo cáo phân tích tài chính ngay tại sân khấu của cuộc thi. Kết thúc thời gian, thí sinh phải dừng phần xử lý trên laptop của mình lại để bước sang phần trình bày và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo.

Cuối cùng là phần thi "Bản lĩnh CFO". Mỗi thí sinh xử lý tình huống do ban giám khảo đặt ra bằng cách trực tiếp vào vai CFO trong tình huống đó. 2 thí sinh còn lại sẽ phản biện phần xử lý tình huống của thí sinh vừa dự thi.

Trải qua những giờ phút tranh tài gay cấn và hồi hộp, Nguyễn Yến Nhi, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi, nhận số tiền thưởng lên đến 53 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyễn Yến Nhi còn có cơ hội trở thành trợ lý hội đồng quản trị tại Tập đoàn Trí Việt.

Thục Anh

Theo TĐKT

Từ khóa: