khoảng 1 năm trước

Chứng khoán Mỹ ngày 7/5: Các cổ phiếu tăng điểm sau đoạn tweet của Tổng thống Trump về vấn đề Iran

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 7/5 tăng điểm khi các cổ phiếu công nghệ tiếp tục có sự khởi sắc. Ngoài ra, các chỉ số còn ảnh hưởng bởi đoạn tweet của Tổng thống Trump về thỏa thuận với Iran.

Chỉ số Dow Jones tăng 94,81 điểm lên 24.357,32 điểm, bên cạnh chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng 0,4% lên 2.672,63 điểm và chỉ số Nasdaq tăng 0,8% lên 7.265,21 điểm.

Tổng thống Donald Trump đã gửi đoạn tweet thông báo việc ra quyết định liên quan đến các biện pháp trừng phạt Iran nhằm hạn chế chương trình hạt nhân của nước này.

Nguồn: CNBC

Các chỉ số trung bình chính lần đầu tiên được thúc đẩy bởi đà tăng của các cổ phiếu năng lượng vào thứ Hai (7/5). SPDR Fund (XLE) có thời điểm tăng 2,3% trước khi đóng cửa tăng 0,1%.

Trước khi thị trường Mỹ mở cửa, giá dầu thô tăng trên 70 USD/thùng, trong khi dầu Brent chạm mức 75,89 USD/thùng; đây là mức cao nhất kể từ tháng 11/2014.

Thị trường chứng khoán Mỹ (Nguồn: CNBC)

Các cổ phiếu tiếp tục đà tăng có được trong phiên trước đó. Hôm thứ Sáu (4/5), các chỉ số trung bình chính đã tăng hơn 1% khi cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất mọi thời đại sau thông tin Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua 75 triệu cổ phiếu của công ty trong quý đầu tiên. Sau đó, Apple tăng 0,7% vào phiên giao dịch thứ Hai.

Các tin đáng chú ý khác, Nestle đồng ý trả 7,15 tỷ USD cho Starbucks để có quyền bán các sản phẩm của chuỗi cà phê này trên toàn cầu. Cổ phiếu Starbucks có thời điểm tăng nhẹ trước khi giảm 0,4% khi kết phiên.

Trong khi đó, Blackstone đã đạt được thỏa thuận với Gramercy Property Trust để mua lại với giá 7,6 tỷ USD. Cổ phiếu của Gramercy tăng hơn 15%.

Minh Đăng
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: