4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/10 của các công ty chứng khoán.

PHR hấp dẫn với mức giá mục tiêu 75.700 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Cao su Phước Hòa (PHR) là một trong những công ty cao su tự nhiên niêm yết lớn nhất Việt Nam với quỹ đất 15.900 ha tại tỉnh Bình Dương và 7.664ha diện tích đồn điền cao su tại Campuchia.

Tuy mảng cao su của công ty trong thời gian qua gặp khó khăn do tình trạng giá cao su trên thị trường thế giới giảm, việc chuyển dịch mang tính chiến lược sang lĩnh vực phát triển khu công nghiệp (KCN) có thể hỗ trợ công ty thúc đẩy tăng trưởng trong trung hạn. PHR hiện sở hữu 80% cổ phần tại KCN Tân Bình (tỷ lệ lấp đầy 100%) với tổng diện tích 352,5ha tại phía bắc tỉnh Bình Dương.

Công ty dự kiến trong giai đoạn 2019-2021 sẽ sử dụng 1.037ha đất trồng cao su để chuyển đổi thành đất KCN Nam Tân Uyên 3 (NTU3 - diện tích 346ha) và KCN VSIP III (691ha), qua đó mang lại dòng tiền mặt lớn cũng như thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

Công ty cũng có kế hoạch đến năm 2025 sẽ chuyển đổi 4.000ha đất trồng cao su tại tỉnh Bình Dương thành đất KCN. Công ty sẽ trực tiếp phát triển 2 KCN, bao gồm Tân Lập (diện tích 400ha, cổ phần của PHR là 51%) và KCN Tân Bình mở rộng (1.055ha, 80%).

Chúng tôi cho rằng định giá của PHR có thể hấp dẫn vì chúng tôi ước tính sơ bộ giá trị tài sản ròng của PHR vào khoảng 10,3 nghìn tỷ đồng, hay 75.700VND/cổ phiếu.

Rủi ro: cấp phép KCN bị trì hoãn, tỷ lệ hấp thụ đất KCN thấp hơn so với dự kiến, và giá cao su tự nhiên tiếp tục giảm.

DRC sẽ trở về ngưỡng kháng cự cũ 27-28

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DRC của Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh ngắn hạn tại ngưỡng giá 24.

Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên hồi phục gần nhất, cho thấy động lực tăng đang hình thành.

Chỉ báo RSI đã báo hiệu xu hướng tăng trong khi chỉ báo RSI đang duy trì xu hướng tích lũy. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên dải mây ichimoku cho thấy nhịp tăng giá trong trung hạn đã hình thành.

Như vậy, DRC nhiều khả năng sẽ tăng trở về ngưỡng kháng cự cũ tại ngưỡng giá 27-28 trong các phiên giao dịch tới.

T.T

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: