8 tháng trước

CSGT Thanh Hóa bắt giữ 2 xe chở đồ điện tử không rõ nguồn gốc

Ngày 02/10 , trên tuyến Quốc lộ 1A hướng từ Nam ra Bắc, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ 2 ô tô vận chuyển hàng điện tử dân dụng đã qua sử dụng, nhưng không có giấy tờ hợp lệ…

Theo đó, vào hồi 01 giờ ngày 02/10, tại km 335 Quốc lộ 1A thuộc xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, nhận thấy xe ô tô tải BKS 60S-8890 có biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra kiểm soát CSGT trạm Quảng Xương - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe vận chuyển 67 hàng hoá các loại, gồm: Điều hòa không khí 24 bộ; Máy giặt 09 cái; Máy rửa bát 34 cái. Tất cả số hàng trên đều do nước ngoài sản xuất và đã qua sử dụng.

Theo lái xe, số hàng hoá trên được chở từ Đà Nẵng đi Hà Nội và tài xế không xuất trình được các giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Sau đó khoảng 20 phút, tại km 310 Quốc lộ 1A thuộc xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Trạm CSGT Quảng Xương tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô tải BKS: 60C-235.83 và phát hiện trên xe vận chuyển 186 hàng hoá các loại gồm: 56 quạt điện các loại; 32 điều hoà không khí; 106 nồi cơm điện các loại, đều do nước ngoài sản xuât và đã qua sử dụng. Lái xe cho biết, lô hàng trên được chở từ Thừa Thiên Huế đi Hà Nội và không có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Nhật Hào
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: