9 tháng trước

Cựu thẩm phán 70 tuổi thuê người “xử” tình trẻ

Bị anh Phong nói lời chia tay, bà Hồng kêu Hồ Thanh Nhân “dạy cho Phong một bài học”. Sau đó, Nhân thuê Quang bắn nạn nhân với giá 300 triệu đồng.

 Ngày 8/7, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã khởi tố bị can Huỳnh Thị Tuyết Hồng (SN 1948, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) về tội “Cố ý gây thương tích”. Bà Hồng được xác định là cựu thẩm phán TAND Tối cao tại TPHCM (đã về hưu).

Liên quan đến vụ án, trước đó, cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thanh Nhân và Lê Đăng Quang (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Giết người”.

Nạn nhân bị bắn gục trước cửa nhà

Nhân được xác định là người đã thuê Quang dùng súng bắn anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) khiến anh này bị thương tật 36%.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, giữa bà Hồng và anh Phong có mối quan hệ tình cảm qua lại. Khoảng tháng 3/2018, Phong nói lời chia tay bà Hồng.

Bực tức vì bị trai trẻ nói lời chia tay, bà Hồng kêu Hồ Thanh Nhân “dạy cho Phong một bài học”. Sau đó, Nhân thuê Quang dằn mặt anh Phong với giá 300 triệu đồng.

Đối tượng Lê Đăng Quang

Khoảng 22h tối 14/3, anh Phong điều khiển xe máy trở về ngôi nhà của mình nằm trên đường số 27 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú). Khi anh Phong đang mở cửa để vào nhà thì bị Quang dùng súng bắn vào người.

Rất may mọi người phát hiện và đưa anh Phong đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam Hồ Thanh Nhân và Lê Đăng Quang, đến nay đã khởi tố thêm bà Hồng.

Đình Thảo
Theo Dân Trí

Từ khóa: