9 tháng trước

Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút

Mưa to kết hợp triều cường đang lên khiến một số nơi ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngập sâu suốt 3 ngày. Người dân nơi đây phải sống trong cảnh ngập úng, khổ sở.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 1
Đến chiều 4/10, một số đoạn trên đường số 1, đường Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) vẫn trong tình trạng ngập sâu do ảnh hưởng của một số trận mưa lớn kết hợp triều cường đang lên khiến nước ngập ở khu vực này 3 ngày qua chưa thể rút cạn.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 2
 "Nước đã ngập 3 hôm nay nhưng chưa rút, vì hệ thống cống thoát nước đường số 1 xuống cấp, cộng với triều cường đang lên cao khiến nước không rút được", bà Lý Phước Hạnh, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 3
Đường số 1, phường An Lạc nước ngập sâu, người dân phải dùng bao cát, ván gỗ che chắn trước cửa, ngăn không cho nước tràn vào nhà.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 4
Nhiều cửa hàng tạp hóa dọc tuyến đường số 1 phải chịu cảnh vắng khách mua vì ngập nước. Mỗi lượt ôtô đi trên đường tạo sóng nước tạt vào nhà, người dân phải kê hàng hóa và đồ dùng sinh hoạt lên cao tránh ngập nước.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 5
Hiện khu vực này mực nước vẫn ngập sâu từ 0,4-0,5 m. Hàng chục hộ dân nơi đây phải lội bì bõm trong nước mỗi khi ra khỏi nhà.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 6
Các phương tiện di chuyển trên đường rất khó khăn.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 7
Chị Nguyễn Thị Hiền, ngụ đường số 1, phường An Lạc bồng con mò mẫm trong nước ngập, từng bước di chuyển tránh ổ gà, miệng cống trên đường.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 8
Người dân ở đây bước ra đường là phải lội nước, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 9
Một người khuyết tật chật vật khi điều khiển xe lăn qua khu vực nước ngập sâu trên đường số 1.

Duong Sai Gon ngap sau 3 ngay, nuoc chua rut hinh anh 10
Ông Phạm Vũ Bình, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân, cho biết đoạn đường này hàng năm cứ mưa xuống là ngập sâu. "Mỗi lần mưa lớn đổ xuống là tuyến đường ngập kéo dài 3-4 ngày liền, có khi cả tuần nước cũng chưa rút. Không thể làm gì hơn, chúng tôi đành bất lực sống chung với cảnh này thôi", ông Bình ngao ngán nói. 

Hải Long - An Huy
Theo Zing

Từ khóa: