7 năm trước

Facebook hoàn tất thương vụ "tỉ đô" Instagram

Instagram ngày 6.8 tuyên bố quá trình thương thảo giữa hãng này và trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook chính thức kết thúc. Theo đó, Instagram dưới thời Facebook sẽ được duy trì một sự độc lập nhất định.

Instagram ngày 6.8 tuyên bố quá trình thương thảo giữa hãng này và trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook chính thức kết thúc. Theo đó, Instagram dưới thời Facebook sẽ được duy trì một sự độc lập nhất định.

Facebook quyết định duy trì "sự độc lập nhất" cho Instagram - Ảnh: Reuters

Theo Slashgear, tuyên bố trên vừa được Instagram đăng tải trên trang blog của hãng.

Được biết, Facebook bất ngờ công bố mua lại hãng phát triển ứng dụng chia sẻ và tạo hiệu ứng ảnh lừng danh Instagram hồi đầu tháng 4 qua ở mức giá "gây sốc" 1 tỉ USD.

Slashgear ngày 6.9 dẫn lời Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật tại Facebook Mike Schroepfer cho biết: "Như chúng tôi đã công bố ở những ngày bắt đầu (thương vụ mua lại Instagram), chúng tôi cam kết xây dựng và phát triển Instagram một cách độc lập. Instagram sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng, và chúng tôi sẽ giúp Instagram tiếp tục phát triển bằng cách sử dụng hạ tầng cũng như đội ngũ kỹ sư hùng mạnh tại Facebook".

Về phần mình, viết trên trang blog chính thức của hãng, đại diện Instagram cho biết “ứng dụng Instagram và các tính năng sẽ tồn tại như những gì mọi người đã biết và yêu thích từ bấy lâu, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để xây dựng một ứng dụng Instagram tốt hơn nữa cho mọi người".

An Huy
Theo Thanhnien

Từ khóa: