khoảng 1 năm trước

Hà Nội nắng gắt thế này, thôi đừng than thở, làm ba chỉ một nắng ngay thôi!

Ba chỉ một nắng có lẽ là món ngon hấp dẫn khiến ta dễ dàng tha thứ cho thời tiết nắng nóng kinh hoàng ở Hà Nội những ngày tháng 7 này.

Những ngày đầu tháng 7, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung đang chịu đựng đợt nắng nóng kéo dài và khá gay gắt khi nhiệt độ ngoài trời giữa trưa xấp xỉ 50 độ C. "Nắng nóng đỉnh điểm, thở thôi cũng đã mệt, huống chi là nghĩ đến chuyện ăn uống" là suy nghĩ của nhiều người lúc này. Thế nhưng chắc chắn bạn sẽ nghĩ khác khi xem loạt ảnh món ngon ba chỉ một nắng sau đây. Cùng tận dụng cái nắng gay gắt và làm theo công thức đơn giản sau.

Ba chỉ một nắng - món ngon khiến ta dễ tha thứ cho thời tiết nắng gay gắt này.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

- 2 kg thịt 3 chỉ

- 6 củ tỏi, 6 củ sả

- 2 muỗng muối (cỡ nhỏ)

- 4 muỗng đường

- 4 muỗng bột nêm

- 4 muỗng ớt bột Hàn Quốc

- 2 gói ngũ vị hương

- 2 thìa cà phê tiêu

Cách làm thịt ba chỉ một nắng

- Thịt 3 chỉ mua về rửa sạch, để ráo, thái thành những dẻo mỏng. Với 1kg thịt, thường cắt thành 4 dẻo. Nên thái mỏng vì như thế mới nhanh khô.

- Tỏi và sả băm nhỏ, trộn đều các gia vị, đeo găng tay và xát đều vào thịt

- Ướp gia vị trong 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó đem phơi.

Lưu ý:

- Thời gian tốt nhất để phơi thịt là khoảng từ 8-9 giờ sáng đến 5-6 giờ chiều

- Thịt 1 nắng phơi xong, nếu chưa sử dụng hết có thể bảo quản trong ngăn đá

Với món ngon này, khi ăn có thể áp chảo, cho vào lò nướng hoặc chấm với tương ớt, nước mắm tỏi. Nên ăn kèm với rau sống hoặc kim chi hoặc có thể chế thêm nước mắm, đun mặn lên ăn với cơm.

Bài và ảnh: Hồng Anh
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: