Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh chính thức tổ chức phiên chợ đêm thí điểm gắn với tuyến phố đi bộ

Phiên chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ sẽ được tổ chức từ 19h00 đến 23h00 các đêm cuối tuần (Thứ 6 - Chủ nhật) và được bắt đầu từ ngày 02-04/9/2022 tại đường Nguyễn Huy Oánh, khu vực gần Quảng trường Công viên Trần Phú - TP Hà Tĩnh.

Nhộn nhịp chợ đêm phố cổ Hà Nội dịp cuối tuần - Vntrip.vn
Ảnh minh họa

Việc tổ chức phiên chợ đêm thí điểm gắn với tuyến phố đi bộ Hà Tĩnh phải tuân thủ các điều kiện theo quy định của Nhà nước về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, công tác phòng chống cháy nổ, văn minh thương mại; chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, thiết thực trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các hoạt động kinh doanh thương mại, văn hóa, dịch vụ du lịch, ẩm thực phải gìn giữ, phát huy bản sắc của con người Hà Tĩnh, lan tỏa đến với người dân thành phố, trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Qua đây cũng để khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tham gia chợ đêm giới thiệu và bán sản phẩm, từng bước thực hiện xã hội hóa nguồn kinh phí tổ chức chợ đêm; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có điểm kinh doanh cố định vào ban đêm, có sự sắp xếp quản lý của chính quyền địa phương, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Địa điểm diễn ra phiên chợ đêm thí điểm gắn với tuyến phố đi bộ Hà Tĩnh ở đường Nguyễn Huy Oánh, khu vực gần Quảng trường Công viên Trần Phú - TP Hà Tĩnh.

Cụ thể, về kế hoạch tổ chức chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ trên địa bàn, TP. Hà Tĩnh lên phương án sẽ bố trí dự kiến từ 50 gian hàng, hoạt động từ 19h - 23h vào các ngày từ tối thứ 6 đến chủ nhật hằng tuần.

Theo đó, dự kiến 50 gian hàng của chợ đêm sẽ được chia thành 4 khu vực gồm: Các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh; các gian hàng trưng bày thời trang tổng hợp, đồ lưu niệm, mỹ nghệ; các gian hàng ẩm thực; khu vực dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí.

Đối tượng tham gia phiên chợ đêm bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể trong tỉnh có sản phẩm là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và đặc sản các địa phương; Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên…và các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch và văn hóa ẩm thực có nhu cầu tham gia.

Đây là hoạt động nhằm kích cầu thị trường, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp nông thôn, đặc sản địa phương, sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đồng thời tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và khách du lịch đến Hà Tĩnh. Khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tham gia chợ đêm giới thiệu và bán sản phẩm.

Việt Quý/KTDU

Từ khóa: