9 tháng trước

Lương Mạnh Hải kể chuyện ăn gián, bị heo nọc dẫm lên chân mà không dám kêu ca

Lương Mạnh Hải cho biết, vai diễn trong phim "Khi con là nhà" là vai cực nhất, bằng tất cả các phim anh từng tham gia cộng lại nhưng lại là vai anh thích nhất.

"Khi con là nhà" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng kể câu chuyện về cha và con ở một vùng quê yên bình. Người cha rất yêu thương con nhưng lại có một tật xấu là ham mê cá độ, cờ bạc. Và rồi một biến cố xảy ra khiến hai cha con phải trốn chạy lên thành phố và lạc mất nhau. Giữa biết bao khó khăn ở một thành phố lớn họ chưa từng đặt chân tới, cả hai phải nhờ vào lòng tốt của bạn bè và những người xa lạ để tìm thấy nhau.

Trong bộ phim này, Lương Mạnh Hải khiến khán giả bất ngờ bởi hình tượng làn da đen đúa, tóc tai bù xù, râu ria lởm chởm và hàm răng vàng khè.

Hình ảnh của Lương Mạnh Hải trong phim mới.

Lương Mạnh Hải khẳng định đây là vai cực nhất, bằng tất cả các phim mà anh từng tham gia cộng lại. "Chưa bao giờ đi làm phim mà tôi bị sụt 4 ký như lần này. Tôi cứ tưởng Hotboy nổi loạn 2 là cực nhất rồi, hoá ra không là gì so với phim này. Có cảnh quay, tôi phải chạy bằng chân đất khoảng 12 tiếng dưới cái nắng chói chang tại bờ sông quận 7. Đỉnh điểm là một cảnh rất "kinh dị" khi tôi phải ăn con gián, giờ nhớ lại vẫn nổi da gà. Sau phim này, giờ ăn con gì cũng thấy nhẹ như không!" - Lương Mạnh Hải nói.

Khi chia sẻ về cảnh quay đáng nhớ nhất của hai bố con, Lương Mạnh Hải kể rằng đó là cảnh hai bố con phải làm việc với con heo nọc nặng 120kg. Vì "người bạn diễn" rất khó bảo, khó chiều nên thường hai cha con phải vất vả quay đi quay lại. Chưa kể đôi khi còn bị heo dẫm vào chân mà không dám kêu ca.

Con heo nọc nặng 120kg khiến Lương Mạnh Hải và bé Duy Anh nhiều phen khổ sở.

Điều hấp dẫn nhất ở vai ông bố "lầy bựa" khiến Lương Mạnh Hải muốn hoá thân bằng được là vì lý lịch trích ngang đặc biệt khi mới học hết lớp 4, chuyên thả nọc heo, đỡ đẻ, chữa bệnh cho gia súc gia cầm, lại còn bi đát đến mức vợ chết sớm, nghiện cá độ cờ bạc và gà trống nuôi con.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khẳng định, đây không phải vai diễn "đo ni đóng giày" cho Lương Mạnh Hải. Bản thân anh cũng hoang mang khi thấy nam diễn viên quyết tâm đóng vai ông bố nông dân thật khác lạ so với những vai diễn trước kia. "Ngày quay đầu tiên, nhiều người trong êkíp còn không nhận ra Hải. Hàng ngày nhìn thấy Hải ở bối cảnh, tôi cũng rất buồn cười vì không thể tưởng tượng nổi sao Hải làm được như vậy".

"Khi con là nhà" dự kiến khởi chiếu ngày 28/12/2017 trên toàn quốc.

Nhã Hương
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: