3 tháng trước

Nhà đầu tư nhận lợi nhuận vượt trội từ xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mới

Đầu quý 2/2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục ghi nhận lượng cung lớn với đa dạng các loại hình đầu tư. Tuy nhiên chỉ những dự án gắn liền với thương hiệu lớn, có năng lực quản lý tốt mới tạo niềm tin nơi khách hàng. Trong đó, phân khúc biệt thự biển đang dẫn đầu xu hướng, nhất là biệt thự có thiết kế độc đáo và nằm trong khu đô thị phát triển mạnh về du lịch.

Lý giải điều này, đầu tiên phải nhắc đến xu thế sở hữu ngôi nhà thứ hai là xu thế tất yếu trong thời gian tới. Biệt thự biển không chỉ mang lại không gian nghỉ dưỡng riêng biệt mà còn tạo hiệu quả cao về kinh tế khi cho thuê lại, phục vụ lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng tăng cao.

Biệt thự biển đang dẫn đầu phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Thứ hai, biệt thự biển đảm bảo được tính an toàn về pháp lý, cộng đồng văn minh, nằm trong khu dân cư được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng lẫn tiện ích, đặc biệt được quản lý, vận hành bởi các chủ đầu tư lớn, thương hiệu quốc tế cũng mang đến cho người mua nhiều an tâm. Theo phân tích của các chuyên gia, sở hữu BĐS nghỉ dưỡng sẽ trở thành xu hướng trong 5 - 10 năm tới.

Tuy nhiên, ngoài các yếu tố về vị thế, thiết kế, uy tín chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành thì vấn đề về chính sách mà CĐT các dự án đưa ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích đầu tư của nhà nhà đầu tư thứ cấp. Hiện nay trên thị trường hình thức cam kết lợi nhuận từ 8-12% đang được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên đâu mới thực sự là xu hướng có lợi cho nhà đầu tư thứ cấp là vấn đề cần được giải đáp.

Sở hữu cùng lúc biệt thự biển và condotel chỉ với 6 tỷ đồng

Trước bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng phát triển nở rộ, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang đã tạo nên sự khác biệt, dẫn đầu thị trường khi tiên phong đưa ra chính sách chia sẻ lợi nhuận mới tại dự án Mövenpick Resort Cam Ranh “mua biệt thự - tặng condo – nhận combo lợi nhuận”. Đây được coi là bước đi đột phá, mở ra cơ hội đầu tư vàng cho giới đầu tư năm 2018.

Đại diện một đại lý phân phối chính thức dự án Mövenpick Resort Cam Ranh cũng cho biết, lượng khách hàng quan tâm liên hệ gia tăng sau khi chính sách bán hàng mới của Eurowindow Nha Trang ra đời, đánh trúng tâm lý khách hàng, thích được tặng sản phẩm đi kèm có giá trị lớn. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn hơn 6 tỉ đồng là đã có thể trở thành chủ nhân của 02 sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hạng sang: Mövenpick Villas và Mövenpick Condotel. Đây là cơ hội hiếm có trên thị trường hiện nay.

Thực tế qua khảo sát một số dự án cho thấy, những căn biệt thự view biển có giá tầm 10-40 tỉ đồng, trong khi nhà đầu tư nếu lựa chọn dự án Mövenpick Resort Cam Ranh vào thời điểm tháng 5-2018 chỉ cần có trong tay khoảng hơn 6 tỉ đồng. Theo các chuyên gia, cơ hội rất mở cho các nhà đầu tư.

“Lực hấp dẫn” chính sách mới mang tên “Mua biệt thự – Tặng Condo – Nhận combo lợi nhuận”                                           

Phân tích chi tiết tại buổi tư vấn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ở TP HCM vào cuối tuần qua, chuyên gia Ngô Minh Tuấn đưa ra ví dụ cụ thể: “Các khách hàng đầu tư biệt thự biển tại Mövenpick Resort Cam Ranh trong tháng 5-2018 có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Như vậy, biệt thự 28 tỷ khách hàng chỉ phải trả có 21 tỉ đồng. Nếu khách hàng vay ngân hàng 70% thì thực tế số tiền ban đầu chỉ có 6,3 tỉ đồng. Một con số đầu tư cực kỳ hấp dẫn”.

Cũng theo chuyên gia Ngô Minh Tuấn, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang đang hỗ trợ lãi suất 0%, hỗ trợ phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng cho các khách hàng. Theo tính toán, cùng thời gian thu hồi vốn là trong vòng 8 năm, nhà đầu tư còn được lợi hơn nữa khi sử dụng đòn bẩy tài chính từ vốn vay ngân hàng thay vì trả tiền xong luôn một lần.

“Tôi là nhà đầu tư, tôi sẽ vay ngân hàng và để dành số tiền còn lại trong tay để bỏ vào các giỏ đầu tư khác” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Đón đầu xu hướng chia sẻ lợi nhuận thực tế

Với sự tham gia của đơn vị quản lý mang thương hiệu nổi tiếng quốc tế Mövenpick Hotels & Resorts, sản phẩm của các nhà đầu tư thứ cấp sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Áp dụng hình thức “Time share”, nhà đầu tư không chỉ thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trao đổi trên hệ thống Mövenpick toàn cầu mà với hệ số điền đầy tại Mövenpick Villas và Mövenpick Condotel đảm bảo ở mức cao nhờ tập khách hàng quốc tế lớn, cơ hội chia sẻ lợi nhuận sẽ ở mức cao.

Từ chính sách ưu đãi mới từ chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang, nhà đầu tư thứ cấp khi xuống tiền mua biệt thự sẽ đồng thời được hưởng 85% giá trị lợi nhuận từ hoạt động cho thuê của cả biệt thự và Condotel trong vòng 10 năm.

Theo ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CEN Group, dự phóng kết quả kinh doanh dựa trên cơ sở tính toán khoa học, có thực tiễn thì điều này sẽ đảm bảo suất đầu tư của khách hàng được bền vững hơn, chắc chắn hơn. Điều quan trọng hơn nữa là sau một thời gian nhất định, nhờ vào kết quả kinh doanh tốt, lãi vốn trên số tiền bỏ ra sẽ trở thành hiện thực.

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CEN Group cho rằng, đưa ra tỷ lệ ăn chia dựa trên kết quả thực tế sẽ là xu hướng bề vững trong tương lai.

 “Nếu như chúng ta chỉ dựa vào cam kết lợi nhuận thuần túy 8 – 12%/năm thì giá trị BĐS sau 5 – 10 năm vẫn là câu hỏi ngỏ. Việc ăn chia dựa trên kết quả kinh doanh thực tế, có thể không cần đến cam kết 10% mà chỉ cần nhận 6 – 7% nhưng sau 5 – 10 năm giá trị BĐS có thể tăng gấp đôi. Đó mới là vấn đề các nhà đầu tư cần phải cân nhắc” – ông Hưng cho biết.

KH quan tâm dự án Mövenpick Resort Cam Ranh liên hệ đại lý phân phối chính thức Thiên Thành: 0901 111 188

Khánh Linh

Theo Báo Đời sống Tiêu dùng

Từ khóa: