khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/10: Có khả năng tiếp tục giằng co trong vùng 992 – 996 điểm, tiếp tục theo dõi tình hình

Chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 9/10. Đồng thời rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao. Các NĐT ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài theo dõi thị trường, đồng thời không nên vội vàng tham gia bắt đáy trong giao đoạn hiện tại.

Ảnh minh họa

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 9/10.

Tiếp tục duy trì

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Chỉ số VN-Index đã lùi về vùng hỗ trợ 996 - 1.003 điểm. Trong phiên tiếp theo, phản ứng hồi phục có thể xảy ra giúp chỉ số tăng điểm trong phiên. Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng phục hồi kỹ thuật nên thị trường có thể tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ mạnh 980 điểm trước khi tăng trở lại.

Tỷ trọng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 35% cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Chờ thị trường tạo dấu hiệu tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Cả hai chỉ số đều có dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn sau khi phân phối tại ngưỡng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao trong giai đoạn này. Đối với hoạt động mua mới, nhà đầu tư nên chờ thị trường tạo dấu hiệu tích cực tại vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Thị trường cần thêm vài phiên để bình ổn

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Ở thời điểm hiện tại, VN-Index đã thoái lui về vùng hỗ trợ 994-1.000 điểm (Fibonacci 38,2%). Nếu coi VN-Index theo sóng elliott thì thị trường đã kết thúc sóng tăng thứ 3 và đi vào sóng điều chỉnh thứ 4.

Tiếp tục theo dõi tình hình

(CTCK BIDV - BSC)

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư trong nước tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường trong khu vực với sự giảm mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong phiên hôm nay.

Xu thế thị trường sẽ có khả năng tiếp tục giằng co trong vùng 992 – 996 điểm với thanh khoản giảm nhẹ trong các phiên sắp tới, trước khi phục hồi về mốc 1.000 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới và hạn chế giao dịch.

Không cần thiết bán đuổi

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

Về mặt lý thuyết đây cũng là đợt điều chỉnh hoàn toàn bình thường của nhiều cổ phiếu và chỉ số sau khi tăng tốt thời gian qua tính từ vùng đáy quanh 890 điểm hơn nữa dòng tiền vẫn duy trì tốt và mức độ phân hóa vẫn mạnh do đó việc bán đuổi là không cần thiết với những cổ phiếu còn định giá cơ bản hấp dẫn trong năm nay.

Có thể tiếp tục điều chỉnh

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch 9/10, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA50).

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng để dễ dàng ứng phó với các diễn biến của thị trường và chưa nên vội vã bắt đáy trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Sự kiện nổi bật ngày 9/10/2018

09/10/2018 CVN Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường 2018

09/10/2018 KSQ Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường 2018

09/10/2018 TXM Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 600 đồng/CP

09/10/2018 HAN Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 600 đồng/CP

09/10/2018 WSB Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 2,000 đồng/CP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành (tổng hợp)

Theo ĐSTD

Từ khóa: