3 tháng trước

Sau ồn ào, dự án được xem là lấn sông Hàn được phép mở bán

Sau nhiều ý kiến trái chiều về việc dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng san lấp lấn sông làm ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Hàn, mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có công văn thông báo dự án này đủ điều kiện được mở bán.

Ngày 17/9, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, Sở này vừa có Công văn số 7001/SXD-QLN về việc thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) đủ điều kiện được bán.

Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, sau khi xem xét hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp và kiểm tra thực tế cho thấy, 19 căn nhà ở riêng lẻ hình thành trong tương lại tại các lô đất thuộc dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề nghị Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

dscf9264-1224

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) đủ điều kiện được bán.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cam kết không thế chấp dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng tại Ngân hàng. Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất hoặc dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai này thì việc bán nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định.

Đồng thời, chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định pháp luật có liên quan khác. Đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Trao đổi với Nhadautu.vn, bà Trương Thị Thêu - Phó Giám đốc Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng, cho biết công ty hoàn toàn không bán nền và làm đúng theo Nghị định 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ. "Công ty luôn chấp hành nghiêm việc xây nhà và hoàn chỉnh hạ tầng giao thông cây xanh, điện nước, ra sản phẩm bàn giao nhà cho khách hàng từ năm 2017 - 2018 và hiện nay đang tiếp tục xây dựng, giao nhà cho khách hàng trong dự án", bà Thêu khẳng định.

Về vấn đề xây dựng tòa tháp, bà Thêu cho hay, do thành phố không cho phép xây dựng nhà cao tầng tại đây, nên công ty chúng tôi đang chờ thành phố bố trí đất chỗ khác.

Dự án Bất động sản và Bến du thuyền được UBND thành phố phê duyệt Sơ đồ ranh giới tại Quyết định số 6652/QĐ-UBND ngày 28/8/2009, diện tích dự án 175.012m2, trong đó diện tích sử dụng đất phần đất liền: 105.520m2, diện tích sử dụng đất phần mặt nước: 69.492m2, giao Tập đoàn VinaCapital nghiên cứu dự án. Sau đó, Tập đoàn VinaCapital đã chuyển nhượng cổ phần của Công ty TNHH Bất Động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thực hiện.

Qua các lần điều chỉnh quy hoạch thì tổng diện tích dự án điều chỉnh giảm còn 117.311m2, trong đó diện tích đất phần đất liền: 107.311m2, diện tích phần đất mặt nước, cầu tàu giảm từ 63.003m2 còn 10.000m2; Ranh giới mặt nước cách luồng tàu chạy (do Cảng vụ Đà Nẵng quản lý) tăng từ 30m lên 60-200m hạn chế tối đa ảnh hưởng đến giao thông đường thủy; Tăng diện tích công viên, cây xanh từ 7.065m2 thành 24.415m2.

Văn Dũng
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: