8 năm trước

Tịch thu ngoại tệ mua bán trái phép

với những quy định xử phạt mới ban hành, số tiền phạt và tịch thu liên quan đến ngoại tệ sẽ tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

8 năm trước

Luật phòng chống rửa tiền: Đừng làm 'cho có'

Luật phòng chống rửa tiền, khi được ban hành và thực thi nghiêm túc, sẽ mang lại những lợi ích thiết thực. Ngược lại, nếu chỉ là làm ra để cho có, để đối phó với các yêu cầu của quốc tế, kết quả cũng sẽ chẳng được đến đâu.

8 năm trước

Vừa lo tỉ giá vừa lo kích cầu

Thị trường vẫn khá yên ả sau lần nâng tỷ giá gần đây nhất của Ngân hàng Nhà nước (thêm 15 đồng/USD). Sức mua yếu mới là nỗi lo lớn của nhiều doanh nghiệp.

8 năm trước

Fitch vừa dọa, Phố Wall liền lao dốc

Việc tổ chức định mức tín nhiệm Fitch Ratings cảnh báo về các tác động tiềm tàng của cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu lên triển vọng kinh tế thế giới và hệ thống tài chính ngân hàng Mỹ đã khiến Phố Wall trượt mạnh. Lực bán tháo càng về cuối ngày càng tăng mạnh.

8 năm trước

Blue chip kéo VN-Index tăng trở lại

Sau 7 phiên liên tiếp mất điểm, VN-Index đã tăng trở lại ngày 16-11 khi hàng loạt cổ phiếu lớn tăng mạnh. Chốt phiên giao dịch trên sàn TPHCM sáng nay, chỉ số chứng khoán đã tăng 3,02 điểm (0,78%), lên 390,8

8 năm trước

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán ồ ạt tăng điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt khi kéo theo sự bật dậy của phần lớn các cổ phiếu sau thời gian dài giảm điểm trong tháng qua. VN-Index chấm dứt chuỗi 7 ngày giảm liên tiếp. Giao dịch khớp lệnh tăng mạnh trên 2 sàn

8 năm trước

Thao túng giá cổ phiếu AAA, 4 cá nhân bị phạt 1,2 tỷ đồng

Căn cứ kết quả kiểm tra giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (mã AAA-HNX), căn cứ kết quả điều tra của Cục Cảnh sát kinh tế,

8 năm trước

TTCK chờ “hà hơi, tiếp sức”

Văn bản mới nhất của NHNN về việc loại một số khoản vay bất động sản ra khỏi tín dụng phi sản xuất được kỳ vọng sẽ mở ra một lối thoát nhỏ cho thị trường bất động sản. Còn trên TTCK, các nhà đầu tư vẫn đang mòn mỏi chờ một động thái "tiếp sức, hà hơi".

8 năm trước

Ngân hàng và ‘cuộc chiến’ địa bàn

Đề án Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại cần đưa ra giải pháp rốt ráo cho bài toán phân vùng hoạt động của từng nhóm ngân hàng.

8 năm trước

'Bong bóng' tài chính Trung Quốc dễ vỡ?

Hệ thống tài chính Trung Quốc đang đứng trước nhiều nguy cơ, trong bối cảnh giá bất động sản sụt giảm mạnh, lĩnh vực cho vay tư nhân bùng nổ và các khoản vay xấu gia tăng.

8 năm trước

Các ngân hàng phải báo cáo số liệu cho vay doanh nghiệp FDI

Các tổ chức tín dụng phải báo cáo số liệu cho vay doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) về Ngân hàng Nhà nước.

8 năm trước

Kinh tế Mỹ khởi sắc, Phố Wall phục hồi

Chứng khoán Mỹ phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày 15/11, nhờ các bước tiến trong việc thành lập chính phủ mới ở Italy và những số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn so với kỳ vọng.

8 năm trước

Thế giới sẽ hứng chịu đợt bùng nổ nợ vào 2012?

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa đưa ra nhận định rằng những khó khăn tài chính trong khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) có thể là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất của châu Âu kể từ sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai.

8 năm trước

2.1 tỷ USD đổ vào các quỹ đầu tư chứng khoán thị trường mới nổi

Theo EPFR Global, nhà đầu tư đã đổ 2.1 tỷ USD vào các quỹ đầu tư chứng khoán thị trường mới nổi tuần thứ tư liên tiếp do cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5, dòng vốn đổ vào thị trường mới nổi 4 tuần liền.

8 năm trước

3 nguyên tắc hoán đổi trái phiếu Chính phủ

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về việc hoán đổi trái phiếu Chính phủ và đăng ký, lưu ký, niêm yết đối với trái phiếu hoán đổi.

8 năm trước

Agribank: Tăng trưởng tín dụng 2 tháng cuối năm 2011 sẽ khoảng 5%

Tính đến 31/10/2011, tổng vốn huy động đạt 483.724 tỷ đồng, tăng 8.713 tỷ đồng so với cuối năm 2010.

8 năm trước

Biến động lãi suất vàng và ngoại tệ “lạ”

Lãi suất huy động vàng và ngoại tệ “lạ” đang biến động, trong khi huy động vốn bằng VND của hệ thống ngân hàng liên tục sụt giảm.

8 năm trước

Thực chất nợ xấu ra sao?

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình vừa ký ban hành Thông tư 35, quy định công bố thông tin về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối.

8 năm trước

Dài cổ chờ hướng dẫn trích lập chứng khoán OTC

Mong chờ 10 năm nay của thị trường về văn bản hướng dẫn trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán OTC vẫn “bóng chim, tăm cá”…

8 năm trước

Châu Âu vẫn bấn loạn, vì sao?

Phiên giao dịch đêm qua (14/11), các thị trường hàng hóa như vàng, dầu, chứng khoán đồng loạt đi xuống