8 năm trước

Giao dịch sàn TP HCM dưới 400 tỷ đồng

Mua bán uể oải ở phiên cuối cùng tháng 11, nhà đầu tư cân nhắc giải ngân do e ngại rủi ro trong khi bên bán hạn chế bán giá thấp. Giao dịch cả phiên trên sàn TP HCM không đạt nổi 400 tỷ đồng.

8 năm trước

Bộ trưởng Tài chính và nhầm lẫn về giá điện 2012

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ được đánh giá là một trong những Bộ trưởng trả lời chất vấn ấn tượng nhất tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIII . Tuy nhiên, phần trả lời sẽ trở nên hoàn hảo nếu không có sự nhầm lẫn đáng tiếc về vấn đề đang được dư luận cả nước quan tâm: thông tin giá điện năm 2012.

8 năm trước

Chứng khoán Mỹ tăng nhờ niềm tin tiêu dùng vượt mong đợi

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 11 tăng mạnh nhất 8 năm cộng với nợ công châu Âu dịu đi đẩy giá cổ phiếu tăng.Kết thúc phiên 29/11, các chỉ số cơ bản của thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều, chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng trên 0,2% trong khi Nasdaq giảm gần 0,5%.

8 năm trước

Bộ trưởng Tài chính Anh thừa nhận kinh tế Anh có thể suy thoái

Tỷ lệ nợ/GDP của Anh sẽ lên mức đỉnh 78% vào năm 2014 – 2015, cao hơn nhiều so với dự báo nhưng sẽ giảm sau đó.

8 năm trước

Vay nóng với thẻ tín dụng

Trong bối cảnh vay tín dụng khó khăn, các nhân viên tín dụng ngân hàng đang phải loay hoay với việc bán thêm các sản phẩm như bảo hiểm, thẻ tín dụng… Để có thể chiều lòng khách hàng, những nhân viên này đã “vẽ đường” để hút khách.

8 năm trước

Món “nợ đồng lần” giữa các ngân hàng

Qua tìm hiểu, tình trạng nợ nần không chỉ diễn ra ở khối cổ phần mà lan sang cả một vài ngân hàng thương mại nhà nước

8 năm trước

S&P hạ xếp hạng hàng loạt ngân hàng lớn của Mỹ

S&P đánh giá lại tín nhiệm của 37 ngân hàng lớn nhất thế giới khi áp dụng các tiêu chuẩn xếp hạng mới đối với các ngân hàng.Standard & Poor's (S&P) đã hạ xếp hạng tín dụng của một số ngân hàng lớn tại Mỹ và châu Âu trong hôm qua do kết quả điều chỉnh các tiêu chí xếp hạng của mình.

8 năm trước

Fitch hạ triển vọng xếp hạng tín dụng Mỹ xuống mức tiêu cực

Fitch vừa hạ triển vọng xếp hạng tín dụng AAA của Mỹ xuống mức tiêu cực, với khả năng hạ bậc lớn hơn 50% trong vòng 2 năm.Fitch Ratings hạ triển vọng xếp hạng AAA của Mỹ xuống mức tiêu cực, sau thất bại của ủy ban đặc biệt Quốc hội về cắt giảm thâm hụt ngân sách.

8 năm trước

Sáp nhập ngân hàng: Chuyện đâu nặng nề

Chuyện tái cấu trúc ngân hàng đang rất "hot", song xem ra, lại chỉ nóng đối với những người ngoài cuộc hay lo xa. Còn các ngân hàng - người trong cuộc - thì không đến nỗi nóng rẫy như dư luận đặt vấn đề. Điều này có vẻ đúng nếu nhìn dưới quan điểm tái cấu trúc mà Ngân hàng nhà nước đề ra.

8 năm trước

Phố Wall lo ngại chi phí vay tăng vọt tại châu Âu

Pháp, Anh, Bỉ và Italia tiếp tục tổ chức bán đấu giá trái phiếu, chi phí vay của các nước này sẽ quyết định chiều hướng thị trường tuần này.Tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất hơn 2 tháng do tình hình nợ công châu Âu tồi tệ hơn.

8 năm trước

Thắt chặt tiền tệ và cú sốc lãi suất với doanh nghiệp

Hạn chế tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2011 được phần lớn các doanh nghiệp đánh giá là không ảnh hưởng nghiêm trọng, song, phải vay vốn với lãi suất cao khiến nhiều DN khốn khó, phải hoạt động cầm chừng.

8 năm trước

Ngân hàng sẽ bán tài sản phát mại của DVD

Lãnh đạo một ngân hàng, đang là chủ nợ của CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) cho biết, sau khi DVD phá sản, ngân hàng này đang làm thủ tục tiếp nhận Nhà máy Dược phẩm Lili of France.

8 năm trước

Tín dụng cuối năm: Khan hiếm đầu vào

Trước sự khan hiếm của nguồn vốn cuối năm, các ngân hàng đã chủ động nâng lãi suất huy động vàng và các ngoại tệ khác ngoài đô la Mỹ. Trong điều kiện lợi nhuận phần lớn trông vào hoạt động tín dụng, để có thể tăng dư nợ cho vay, các ngân hàng không còn đường nào khác ngoài tăng vốn huy động.

8 năm trước

Thêm gói kích cầu, chứng khoán có hồi sinh?

Cứ cho là gói kích cầu của Chính phủ sẽ được ban hành vào tháng 12/2011. Nếu đến cuối năm nay, TTCK vẫn chưa có dấu hiệu hồi sinh, thì một cơ hội lớn như gói kích cầu sẽ còn rất lâu nữa mới trở lại trong phạm trù kỳ vọng phục hồi của chứng khoán.

8 năm trước

Quốc gia nào là 'trùm' dự trữ vàng thế giới?

Trong danh sách 13 quốc gia và hai tổ chức có dự trữ vàng cao nhất thế giới theo báo cáo tháng 11 của Ủy ban Vàng Thế giới, Mỹ đứng đầu bảng với 8.133,5 tấn, theo sau là Đức (3.401,8 tấn), Ý (2.451,8 tấn), Pháp (2.435,4 tấn)... Venezuela xếp cuối danh sách với 365,8 tấn.

8 năm trước

Vốn điều lệ của 998 công ty đại chúng đạt 177.093 tỷ đồng

Ủy ban Chứng khoán vừa công bố danh sách công ty đủ điều kiện là công ty đại chúng đã đăng ký với UBCKNN tính đến ngày 25/11.

8 năm trước

Ngân hàng chỉ mở cửa hẹp với vay tiêu dùng

Sau khi Ngân hàng Nhà nước cởi van tín dụng tiêu dùng đối với mua, sửa nhà ở, một số nhà băng bắt đầu nới cho vay ở lĩnh vực này, nhưng vẫn áp dụng lãi suất cao kèm một số điều kiện không dễ dàng.

8 năm trước

Công ty niêm yết lũ lượt tính chuyện bỏ sàn

Không chỉ xót ruột vì tài sản sụt giảm theo giá cổ phiếu, nhiều ông chủ các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán còn có một mối lo ngại lớn hơn nhiều đó là bị thâu tóm. Phải chăng đây là một trong những lý do khiến một số công ty đã tính tới chuyện rời sàn?

8 năm trước

Ngân hàng chây ỳ trả nợ... ngân hàng

Bốn ngân hàng có trụ sở ở Tp.HCM vay “cấp tốc” một ngân hàng khác 1.475 tỷ đồng, nhưng khất lần trả nợ.

8 năm trước

“Các ngân hàng cần chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng eurozone sụp đổ”

Quan chức hàng đầu ngành ngân hàng Anh khẳng định các ngân hàng nước này cần chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng khu vực đồng tiền chung châu Âu sụp đổ.