7 năm trước

Táo quân 2012 sẽ tràn ngập vấn đề nóng

Đó là lời khẳng định của đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho chương trình “Gặp nhau cuối năm” phát vào đêm Giao thừa Tết Nhâm Nhìn năm nay. Vẫn là mô - tuýp quen thuộc là các Táo quân lên chầu trời nhưng năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị.

Đó là lời khẳng định của đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho chương trình “Gặp nhau cuối năm” phát vào đêm Giao thừa Tết Nhâm Nhìn năm nay. Vẫn là mô - tuýp quen thuộc là các Táo quân lên chầu trời nhưng năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị.

Điều thú vị đầu tiên là khán giả sẽ bắt gặp môt số gameshow “hot” trên truyền hình được lồng ghép trong buổi chầu của các Táo, điển hình là 2 chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” và “Hỏi xoáy đáp xoay”. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: năm nay các Táo lên chầu theo nhiều cách thức vì bị chi phối bởi nhiều sự kiện diễn ra trong xã hội. Khán giả sẽ thấy các Táo vận dụng hết khả năng để báo cáo và chống đỡ những câu hỏi “xoáy” từ cặp ba hoàn hảo là Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu. Một số sự kiện văn hóa nổi cộm sẽ là cớ để êkip lồng ghép cách dàn dựng cho buổi chầu đặc biệt, mang đến sự bất ngờ cho khán giả.

Vị đạo diễn cũng cho biết thêm, năm 2011 có rất nhiều sự kiện diễn ra từ lĩnh vực kinh tế, xã hội cho đến văn hóa giải trí. Đây chính là dữ liệu quan trọng để êkip xây dựng kịch bản và lựa chọn những sự kiện có tính chất điển hình để chuyển hóa sang ngôn ngữ hài hước. Đạo diễn “Gặp nhau cuối năm” cũng khẳng định, sẽ cố gắng “nói đến nơi” những vấn đề được lựa chọn chứ không vì sợ đụng chạm mà lẩn tránh.

Còn nhà viết kịch bản cho chương trình “Gặp nhau cuối năm” – Đinh Tiến Dũng (còn được công chúng biết đến với vai trò là GS Cù Trọng Xoay của chương trình Thư giãn cuối tuần) trong một lần trả lời HNMO cũng cho biết, khán giả truyền hình sẽ lại thấy ở chương trình Táo quân năm nay vấn đề kinh tế leo thang với giá vàng bất ổn, cổ phiếu xuống dốc; giao thông vẫn là vấn nạn với việc tắc đường hay các vấn đề nóng của lĩnh vực văn hóa xã hội như nghệ sĩ ăn mặc phản cảm…

Một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm như việc cháy xe máy, nổ gas sẽ không được đưa vào chương trình, bởi theo lý giải của tác giả Đinh Tiến Dũng “không thể cười trước nỗi đau của đồng bào, nên chắc chắn những sự việc cháy nổ vừa qua sẽ không đưa vào chương trình”. Tác giả Đinh Tiến Dũng cũng cho biết thêm, mặc dù được khán giả biết đến vai diễn là GS Cù Trọng Xoay nhưng anh cũng không đảm nhiệm vai nào trong Táo quân năm nay , bởi diễn trong "Gặp nhau cuối năm" đòi hỏi phải là những diễn viên chuyên nghiệp và có nghề, còn anh anh vẫn chưa đủ kinh nghiệm sân khấu.

Về các diễn viên tham gia chương trình, năm nay khán giả vẫn bắt gặp những diễn viên quen thuộc của các kỳ Táo quân trước như Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), Công Lý (Nam Tào), Xuân Bắc (Bắc Đẩu), Quang Thắng, Vân Dung, Chí Trung, Thành Trung… trong vai các Táo. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải lý giải, mặc dù dàn diễn viên quen thuộc nhưng chắc chắn sẽ không gây cũ mòn bởi ngoài 3 nhân vật cố định là Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, các nghệ sĩ khác mỗi năm lại đảm nhiệm một vai Táo khác nhau nên vẫn sẽ mang lại điều thú vị cho khán giả. Hơn nữa, các sự kiện lồng ghép trong chương trình cũng khác nên mỗi năm khán giả sẽ không bị nhàm chán.

Được biết, trước khi thực hiện chương trình Táo quân cho “Gặp nhau cuối năm 2012), các nghệ sĩ Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Quang Thắng cũng đã diễn một trích đoạn Táo quân tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam vào cuối tháng 12/2011 và tạo tiếng cười cho khán giả. Điều này, càng khiến cho nhiều người hy vọng chương trình Táo quân phát vào đêm Giao thừa Tết Nhầm Thìn sẽ còn nhiều diễn biến hấp dẫn và hài hước hơn nữa.

Hoàng Lân
Theo HNM

Từ khóa: