khoảng 1 tuần trước

Làm gì khi VN-Index tuột mốc 1.000 điểm?

Áp lực chốt lãi trên diện rộng đã thổi bay thành quả thị trường trong hơn 2 tuần qua của VN-Index, khiến chỉ số tuột mốc 1.000 điểm...

khoảng 1 tuần trước

Nhóm quỹ Hàn Quốc không còn là cổ đông lớn của Chứng khoán VNDirect

Với việc Shinhan Bank Vietnam Limited không còn là cổ đông lớn, Chứng khoán VNDirect còn lại hai cổ đông lớn khác là tổ chức nước ngoài là PYN Elite Fund (sở hữu 9,97% vốn điều lệ) và quỹ VI (Vietnam Investments) Fund I, L.P (sở hữu 5,13%).

khoảng 1 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/10 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

“Hình hài” sản phẩm phái sinh thứ hai

Dù mong muốn Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ (TPCP) - sản phẩm thứ hai trên thị trường chứng khoán phái sinh - sớm được đưa vào giao dịch, nhưng ý kiến từ các thành viên thị trường còn tỏ ý quan ngại vì hiện còn không ít vướng mắc.

2 tuần trước

Khối ngoại bán ròng hơn 83 tỷ đồng trong phiên 9/10

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay và tâm điểm mua bán vẫn là các bluechip như VNM, VIC, HPG, VHM, VRE, BID...

2 tuần trước

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, sắc đỏ phủ kín thị trường trong phiên đầu tuần

VIC đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 92,18 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là MSN (88,87 tỷ đồng), NVL (50,61 tỷ đồng), VJC (37,55 tỷ đồng), VCB (35,11 tỷ đồng).

2 tuần trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/10: Có khả năng tiếp tục giằng co trong vùng 992 – 996 điểm, tiếp tục theo dõi tình hình

Chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 9/10. Đồng thời rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao. Các NĐT ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài theo dõi thị trường, đồng thời không nên vội vàng tham gia bắt đáy trong giao đoạn hiện tại.

2 tuần trước

VN-Index ‘sôi động’ với thương vụ thỏa thuận của Masan, cổ phiếu dệt may, thủy sản đang hút dòng tiền

Tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên sàn HOSE với giá trị hơn 10.000 tỷ đồng, bao gồm giao dịch thỏa thuận 100 triệu cổ phiếu quỹ của Masan. Bên cạnh đó, dòng tiền tích cực đổ vào nhóm cổ phiếu dệt may và thủy sản.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 8/10: Thị trường vẫn đang trong một trend tăng

Ngưỡng 1.000 điểm có thể sẽ là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho chỉ số trong thời điểm hiện tại trước khi có thể tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn.

2 tuần trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Dành cơ hội cho nhóm cổ phiếu nào?

Sau 3 tuần tăng liên tiếp, VN-Index đã có tuần giảm điểm với phiên lao mạnh cuối tuần qua do áp lực chốt lời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh 50-60% so với vùng đáy...

2 tuần trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Các mã thủy sản nhỏ hút dòng tiền

Thị trường khởi đầu quý IV kém tích cực khi đã điều chỉnh sau 3 tuần liên tiếp tăng, trong đó, phiên cuối tuần diễn biến đầy bất ngờ khi sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, điểm tích cực là dòng tiền vẫn được duy trì tốt, kể cả nếu không tính đến các giao dịch thỏa thuận đột biến của khối ngoại.

2 tuần trước

Chứng khoán cơ sở khởi sắc, thanh khoản thị trường phái sinh ‘tụt áp’ tháng thứ hai liên tiếp

Khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh trong tháng 9 giảm 14,87% so với tháng trước. Trong khi đó giá trị giao dịch bình quân của thị trường chứng khoán cơ sở tại HOSE tăng tháng thứ hai liên tiếp.

2 tuần trước

“Ăn theo” sóng thủy sản, cổ phiếu ACL có tăng quá đà?

Nằm trong sóng tăng của nhóm ngành thủy sản, cổ phiếu ACL của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang gây sự chú ý với mức tăng giá hơn 77% trong 3 tháng qua, dù trước đó giao dịch tương đương mệnh giá. Tuy nhiên, đà tăng này liệu có vững, khi thanh khoản của ACL đang có dấu hiệu yếu dần?

2 tuần trước

Kỳ vọng cổ phiếu ngân hàng quý cuối năm

Ngành ngân hàng đang bước vào mùa kinh doanh cao điểm nhất trong năm, giá cổ phiếu ngành này được dự báo sẽ có diễn biến khả quan, đón đầu triển vọng lợi nhuận tăng cao.

2 tuần trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Bên cạnh chỉ số chung của thị trường lao dốc mạnh trong phiên cuối tuần, lần lượt thủng các ngưỡng kháng cự mới thiết lập và để mất cả mốc tâm lý 1.010 điểm, các cổ phiếu đưa đưa ra khuyến nghị mua cũng giao dịch không được như mong đợi...

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/10

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/10 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Khối ngoại xả HPG, bán ròng gần 400 tỷ đồng trong phiên 4/10

Nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên bán ròng mạnh với tổng giá trị lên tới gần 400 tỷ đồng, trong đó tâm điểm bán ra của khối là cổ phiếu HPG.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 5/10: Có thể thực hiện mua trading mang tính đón đầu

Điều tích cực là dòng tiền lớn trở lại và tạo sức lan tỏa khá tốt. Chỉ số tăng nhẹ trong khi mặt bằng cổ phiếu có mức tăng tốt hơn là dấu hiệu của thị trường khỏe và xu hướng tăng cũng bền vững.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 4/10: Tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu danh mục

Cây nến dạng Doji với thanh khoản thấp xuất hiện cho thấy sự lưỡng lự của dòng tiền đối với diễn biến tiếp theo của chỉ số.

2 tuần trước

Áp lực bán chốt lời, VN Index vẫn tăng nhẹ

Đánh giá việc khối ngoại vẫn mua ròng nhất là MSN và DHG, các chuyên gia phân tích cho rằng, NĐT nước ngoài vẫn rất lạc quan với chứng khoán Việt Nam và đây là điểm rất tích cực trong bối cảnh diễn biến TTCK thế giới khó lường...