2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/1 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 29/1: Dòng tiền dự báo sẽ sôi động ở nhóm bluechip

Thanh khoản cũng khó có sự cải thiện khi mà tâm lý thận trọng vẫn đang ở mức cao, đặc biệt trong bối cảnh kỳ nghỉ tết đang đến gần. Diễn biến tăng điểm với sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn được đánh giá cao sẽ trở lại với thị trường sau giai đoạn tích lũy.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/1 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 28/1: Có thể lướt sóng với tỷ trọng nhỏ

Trên đồ thì ngày, những cây nến nhỏ liên tiếp hình thành thể hiện sự lưỡng lự ở cả bên mua và bán. Điều này khiến cho dao động giằng co có thể sẽ duy trì trong một vài phiên tới trước khi phát đi tín hiệu về diễn biến tiếp theo.

3 tuần trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng CTG

Thị trường hồi phục nhẹ không đáng kể trong tuần qua trên nền thanh khoản tiếp tục ở dưới mức trung bình 20 tuần do đang dần đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, với chỉ khoảng hơn 3.000 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên cả hai sàn.

3 tuần trước

Tuần qua, khối ngoại gom cổ phiếu ngân hàng, xả mạnh bluechip

Mặc dù thị trường giao dịch buồn tẻ trong tuần cận Tết nhưng dòng bank vẫn hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong khi các cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại gom mạnh thì một số mã bluechip lại bị khối này xả mạnh.

3 tuần trước

Chứng khoán phái sinh: Cửa hẹp kiếm lãi

Số nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán phái sinh ngày càng tăng, nhưng số người thua lỗ có nguy cơ ngày càng nhiều.

3 tuần trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường, hầu hết các cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua bán trong tuần qua biến động khá giằng co. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

3 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/1

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/1 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 25/1 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 25/1: Có thể thực hiện mua bán trên các cổ phiếu có sẵn

Thanh khoản khó có sự cải thiện khi mà tâm lý thận trọng vẫn đang ở mức cao. Cùng với đó là sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu. Diễn biến hồi phục được kỳ vọng sẽ xuất hiện sau đó với sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn.

3 tuần trước

Khối ngoại bất ngờ gom mạnh cổ phiếu “lạ”, mua ròng gần 60 tỷ đồng trong phiên 23/1

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái mua ròng với tổng giá trị đạt gần 60 tỷ đồng. Trong đó, bên cạnh việc tiếp tục tập trung gom cổ phiếu ngân hàng, khối này bất ngờ mua khá mạnh cổ phiếu "lạ" NRC.

3 tuần trước

Lộ diện những doanh nghiệp kinh doanh khó khăn

Nhiều doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo tài chính quý IV với những thông tin không mấy vui cho cổ đông.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/1 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 24/1: Có thể thực hiện giao dịch ngắn hạn

Dao động tăng giảm đan xen có thể sẽ tiếp diễn trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin cũng như tâm lý thận trọng đang ở mức cao.

3 tuần trước

Bất cập thuế đối với đầu tư trái phiếu của tổ chức nước ngoài

Gần đây, Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn được các tổ chức nước ngoài lựa chọn để đầu tư gián tiếp thông qua trái phiếu, thay vì trở thành cổ đông để đảm bảo lợi ích đầu tư (nhận lãi cố định bất kể tình hình tài chính của chủ thể nhận đầu tư).

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/1 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 23/1: Hạn chế bán ra trong những phiên giảm điểm

Chỉ số có thể duy trì diễn biến kém khả quan do hiệu ứng chốt lời của dòng tiền. Rủi ro giảm sâu là không quá lo ngại khi mà chỉ số vẫn nhận được sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 22/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 22/1 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 22/1: Chú ý nhóm ngân hàng, dệt may, thủy sản, nhiệt điện

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động theo chiều hướng tăng điểm. Tuy nhiên, biên độ tăng có thể sẽ ở mức vừa phải với các nhịp rung lắc đan xen, kèm theo đó là sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu.