2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 4/4 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

“Nội chiến” ở Vinaconex: Nhóm quyền lực của tân chủ tịch bị vô hiệu hoá

Tòa xác định việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Bất động sản Cường Vũ là có căn cứ pháp luật nên đã quyết định bác đơn khiếu nại của Tổng giám đốc Vinaconex...

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/4 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 3/4: Khả năng tìm kiếm lợi nhuận tương đối khó khăn

Dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng và thờ ơ với các đợt kéo điểm số tăng từ các cổ phiêu vốn hóa lớn của khối ngoại. Mức độ phân hóa ở mức vừa phải, và không có nhiều cổ phiếu nổi bật để tạo sự sôi động nhằm thu hút dòng tiền tham gia trở lại.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 2/4: Mở vị thế mua ngắn hạn ở những mã cơ bản tốt

VN-Index vẫn đang nằm trên điểm cắt vàng (giao cắt của đường MA50 và MA200) và ngày càng xa so với điểm retest đường trenline trung hạn ở 970 điểm, cho thấy nhịp hồi từ đáy ngắn hạn đang được củng cố.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 2/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/4 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/4 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 1/4: Có thể đầu tư vào những mã cơ bản tốt

Trên đồ thị ngày, VN-Index đã lấp đầy khoảng trống Gap 977-982 điểm, tuy nhiên thị trường không thể bứt phá mạnh, đồng thời thanh khoản duy trì ở mức thấp cũng đang gây áp lực lên chỉ số, do đó diễn biến tăng mạnh khó có thể xuất hiện.

3 tuần trước

Yeah1 chưa có bản đăng ký mua cổ phiếu quỹ gửi HOSE và UBCK?

Mặc dù Yeah1 đã công bố hai bản nghị quyết mua hàng triệu cổ phiếu YEG tại ngày 7/3 và 18/3, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bản đăng ký mua cổ phiếu quỹ nào được sở giao dịch TP HCM công bố trên website.

3 tuần trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Các mã nhỏ vẫn hút dòng tiền

Thị trường tiếp tục điều chỉnh trong tuần qua với mức giảm nhẹ, nhưng thanh khoản đồng loạt giảm sâu cho thấy dòng tiền đang tỏ ra thận trọng hơn.

3 tuần trước

Thêm đơn vị vào cuộc xử lý doanh nghiệp chây ì lên sàn

Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho biết, bên cạnh hoạt động kiểm tra và xử phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), cơ quan này sẽ phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước kiểm tra các doanh nghiệp hậu cổ phần hóa chậm trễ đưa cổ phiếu lên sàn.

3 tuần trước

Viglacera rời kế hoạch ‘chuyển nhà’ sang HOSE đến tháng 5

Nguyên nhân của việc chậm chuyển sàn giao dịch sang HOSE liên quan đến việc thoái vốn của Bộ Xây dựng tại Viglacera.

3 tuần trước

Big_Trends: Cần kiên nhẫn đợi cơ hội

Thị trường xuống rồi lại lên, giai đoạn điều chỉnh sẽ sớm kết thúc, thị trường sẽ quay lại xu thế tăng điểm. Cho dù thị trường có ảm đạm thế nào đi nữa, thì nhà đầu tư vẫn cần kiên nhẫn đợi cơ hội cho mình.

3 tuần trước

Cổ phiếu bất động sản nào lên đỉnh trong năm 2019?

Trước thực trạng tính pháp lý của nhiều dự án tại TP.HCM đang được thực hiện theo kiểu “ốc sên” khiến các công ty bất động sản rơi vào trạng thái “đói sản phẩm”. Tuy nhiên, những công ty sở hữu quỹ đất sạch, lớn luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 29/3: Mặt bằng cổ phiếu là một tín hiệu tốt

VN-Index vẫn đang nằm trên điểm cắt vàng (Golden Cross) và ngày càng xa so với điểm retest đường trenline trung hạn ở 970 điểm, cho thấy tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ xu hướng hồi phục của thị trường.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/3

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/3 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/3

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/3 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 28/3: Không nên sử dụng margin thời điểm hiện tại

VN-Index đang gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự 975-985 điểm, do đó, trong bối cảnh tâm lý thận trọng ở mức cao thì khả năng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 950-965 điểm của chỉ số trong những phiên tới cần được lưu ý.

khoảng 1 tháng trước

Phó Chủ tịch DIC Corp đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu DIG

Nếu giao dịch thành công, ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị DIC Corp nâng tỉ lệ sở hữu lên 4,8% vốn điều lệ công ty.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 27/3: Nhà đầu tư có tỷ lệ margin cao nên giảm tỷ trọng

Mặc dù không thể vượt qua được khoảng trống Gap, tuy nhiên diễn biến trong phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định hơn, điều này giúp giảm thiểu rủi ro giảm sâu ở thời điểm hiện tại.