khoảng 1 tuần trước

Khối ngoại tập trung gom cổ phiếu nhà Vingroup trong phiên 12/4

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn giao dịch khá hạn chế trong phiên cuối tuần ngày 12/4, tuy nhiên với việc tập trung gom các cổ phiếu lớn, đặc biệt là bộ 3 nhà Vingroup, khối này đã trở lại mua ròng nhẹ về giá trị, đạt gần 50 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 12/4: Trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu

Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy ngắn hạn, do vậy chừng nào mức đáy còn được giữ vững thì tín hiệu vẫn ở trạng thái tích cực.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/4 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Những cái tên mới trong danh sách cổ đông Eximbank trước ngày đại hội

Ông Nguyễn Chấn, người sáng lập Ngân hàng Nam Á, vừa thông tin về một số lượng lớn cổ phiếu Eximbank đã có thay đổi lớn về người sở hữu ngay trước thềm đại hội ngân hàng. Phần lớn cá nhân/tổ chức liên quan đến Tập đoàn Hoàn Cầu.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 11/4: Thị trường giảm sẽ là cơ hội mua

Xu thế điều chỉnh có thể vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng khi độ rộng thị trường trở về mức cân bằng và tốc độ giảm giá chậm lại thì tình hình sẽ sáng sủa dần lên.

2 tuần trước

Tăng cường thanh tra, giám sát tín dụng tiêu dùng và BĐS nhất là nơi có sốt đất

Bên cạnh cho vay tiêu dùng, công ty tài chính, Thống đố chỉ đạo các TCTD theo dõi, nắm bắt tình hình thị trường bất động sản, việc cấp tín dụng của các TCTD đối với lĩnh vực này trên địa bàn, đăc biệt tại các tỉnh, thành phố, các khu vực có hiện tượng sốt đất.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/4 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 10/4: Tận dụng nhịp rung lắc này để cơ cấu danh mục

Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá, trong khi thanh khoản tăng 23,6% và vượt lên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy bên bán có phần áp đảo trong phiên hôm nay. Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên chỉ số trong phiên tiếp theo.

2 tuần trước

Lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại VPBank dao động từ 1% - 8,6% tùy theo từng kì hạn và sản phẩm. Trong đó, lãi suất cao nhất là 8,6% áp dụng cho sản phẩm Tiết kiệm Phát lộc Thịnh vượng đối với số tiền gửi từ 5 tỉ đồng, kì hạn gửi từ 18 tháng trở lên.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 9/4: Cơ hội ngắn hạn nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

Trong điều kiện thị trường chứng khoán quốc tế không có nhiều biến động lớn tiêu cực, thì trạng thái sideway up hiện tại của chỉ số có thể còn tiếp diễn và tiếp tục chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/4 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Dấu hỏi thanh khoản quý II

Trên thị trường chứng khoán, khối lượng giao dịch hay tính thanh khoản là một trong những yếu tố quan trọng, có thể xem như chỉ báo tâm lý đầu tư và hướng chảy của tiền. Nhìn vào sự sụt giảm mạnh của thanh khoản thời gian qua, dường như "điểm tựa” để nhà đầu tư tin tưởng vào sự hồi phục của thị trường là chưa rõ ràng.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 8/4 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 8/4: Lựa chọn cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt

Những tín hiệu về xu hướng mới sẽ xuất hiện khi bức tranh kết quả kinh doanh quý I trở nên rõ nét hơn, còn trong bối cảnh thiếu vắng động lực để bứt phá như hiện tại, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì dao động đi ngang với biên độ 950-1.000 điểm.

2 tuần trước

Chiến lược “hình quả mít” cải thiện sự minh bạch

Nên nâng chuẩn các doanh nghiệp (DN) trong VN30 và VNX50 theo hướng các DN cần áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và báo cáo tài chính của DN cần được các công ty kiểm toán hàng đầu (Big4) kiểm toán là một giải pháp để cải thiện sự minh bạch và cải thiện đánh giá của nhà đầu tư quốc tế về TTCK Việt Nam.

2 tuần trước

Big_Trends: Cơ hội giải ngân mạnh hiếm có đã tới

Gió đông đang về - cơ hội giải ngân mạnh hiếm có đã tới trên TTCK Việt Nam.

2 tuần trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Mặc dù không được như kỳ vọng nhưng hầu hết các cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị đã có một tuần giao dịch khởi sắc. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

2 tuần trước

Tháng 4, tìm yếu tố hấp dẫn dòng tiền

Dòng tiền suy giảm đã ảnh hưởng đến động lực tăng trưởng của điểm số và giá cổ phiếu trong quý I.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/4 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 5/4: Các mã có câu chuyện riêng vẫn có thể tạo ra cơ hội

Tâm lý thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận cần thiết theo cả chiều tăng lẫn chiều giảm và khi thanh khoản toàn thị trường chưa quay về mức trên 4.000 tỷ trở lại sẽ khó có đợt tăng nào về điểm số.