khoảng 1 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/2

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/2 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 11/2: Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược cho thị trường sau Tết

Ra Tết, tâm lý nhà đầu tư khả năng sẽ được cải thiện như các năm trước đó khiến thị trường có thể sẽ có nhịp tăng điểm vào đầu năm Âm lịch nhưng kịch bản này có thể gặp khó khăn khi mà vùng kháng cự mạnh đang ở ngay gần.

khoảng 1 tuần trước

Quốc gia nào là đối thủ tiềm tàng trong cuộc đua thu hút vốn ngoại của thị trường Việt Nam?

CTCK VNDIRECT cho rằng Việt Nam có lợi thế hơn các thị trường cận biên và cả những thị trường mới nổi quy mô nhỏ nhờ nền tảng vĩ mô vững chắc, chính trị ổn định, và mức thanh khoản vượt trội. Dù vậy, vẫn có những đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua hút vốn ngoại với Việt Nam.

khoảng 1 tuần trước

Kỳ vọng thị trường tăng điểm sau Tết

Theo Giám đốc Chứng khoán KIS Việt Nam, các ngành được hưởng lợi từ CPTPP, nhóm cổ phiếu cổ tức cao và có báo cáo kết quả kinh doanh tốt sẽ thu hút được dòng tiền sau Tết.

khoảng 1 tuần trước

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “TTCK vẫn trong downtrend, nhưng Vn-Index có thể hồi phục lên trên 1.000 điểm trong năm Kỷ Hợi”

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm 2019, ngoài những mã ngành dệt may, thủy sản hưởng lợi từ CPTTP thì những mã khác cần quan tâm như BĐS, đặc biệt những mã liên quan đến BĐS ở các tỉnh có khu công nghiệp, những vùng mà tương lai là đặc khu, những mã bán lẻ, cổ phiếu bán lẻ, công nghệ. Ngoài ra những mã liên quan đến y tế, dược, chế tác vàng bạc cũng là những mã tốt trong năm Kỷ Hợi này.

khoảng 1 tuần trước

Nghĩ về các cổ phiếu lên sàn năm Hợi

Năm Hợi có lẽ là năm lên sàn may mắn, bởi không ít doanh nghiệp niêm yết năm này hiện đã trở thành những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước, trong đó, 3 cái tên tiêu biểu nhất là Công ty Cổ phần Vincom (tiền thân của Tập đoàn Vingroup), Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (nay là Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.

khoảng 1 tuần trước

Hiện thực khát vọng mang chứng khoán Việt ra nước ngoài

Đưa chứng khoán Việt Nam ra niêm yết tại thị trường nước ngoài là câu chuyện thường được nhắc tới, nhưng việc thực hiện thành công còn hiếm hoi. Vì vậy, Đầu tư Chứng khoán đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Tân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Việt Nam (VFM) về hành trình niêm yết chứng chỉ quỹ ETF VFMVN30 theo hình thức chứng chỉ lưu ký tại Thái Lan cuối năm qua.

khoảng 1 tuần trước

“Gió từ lửa phát ra”, thị trường chứng khoán năm 2019 sẽ có nhiều diễn biến khả quan

Thời điểm lập xuân năm Kỷ Hợi 2019 ứng với quẻ Phong hỏa gia nhân, quẻ thứ 37 trong Kinh dịch. Quẻ này có hình tượng “gió từ lửa phát ra”. Lửa thì sáng suốt, gió thì thuận. Dự báo, thị trường chứng khoán năm nay sẽ có nhiều diễn biến khả quan.

khoảng 1 tuần trước

Dồn dập các phiên đấu giá trên HNX sau đợt nghỉ Tết

Theo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), trong 10 ngày cuối tháng 2/2019 sẽ có liên tiếp 8 phiên đấu giá cổ phần. Thời hạn đăng ký ngay khi sau đợt nghỉ Tết. Số lượng các phiên đấu giá giai đoạn này tăng vọt so với chỉ 1 phiên trong tháng 1.

khoảng 1 tuần trước

Kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ chuyển biến tích cực năm 2019

Năm 2018, trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới có nhiều biến động, hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam nhìn chung ổn định.

2 tuần trước

Hội đồng quản trị: Cơ hội mở cho nhà đầu tư

Không ít nhà đầu tư cá nhân từng gắn bó với hoạt động đầu tư từ nhiều năm, hiểu DN, hiểu ngành, hiểu thị trường, nhưng cứ đứng âm thầm bên ngoài DN. Ông Nguyễn Viết Thịnh, Tổng giám đốc Viện thành viên HĐQT (VIOD) cho rằng, nếu được đào tạo, nhà đầu tư cá nhân sẽ là một trong các nguồn cung cấp thành viên hội đồng quản trị độc lập cho DN.

2 tuần trước

Vui buồn chuyện cổ đông “active”

Khi cơ cấu cổ đông trong doanh nghiệp thay đổi, đặc biệt khi xuất hiện những nhà đầu tư am hiểu luật pháp, sừng sỏ về tài chính, lãnh đạo các công ty đại chúng hãy dè chừng. Tuy nhiên, trong không ít trường hợp, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

2 tuần trước

Khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 166 tỷ đồng trong phiên cuối năm

Sau phiên bán ròng hôm qua, nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng khá mạnh trong phiên cuối cùng của năm Bính Tuất, với tổng giá trị hơn 166 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý, khối ngoại gom mạnh cặp đôi SCS và VNM.

2 tuần trước

Kỳ vọng chứng khoán “mở hàng” đầu năm tích cực

Các chuyên gia kỳ vọng sẽ có sóng nhỏ sau kỳ nghỉ Tết - một nhịp hồi sau giai đoạn giảm giá khá sâu và thêm chút ảnh hưởng của tâm lý “mở hàng” đầu năm, ai cũng muốn “mua may bán đắt”.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/2

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/2 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 1/2: Tận dụng đợt điều chỉnh để mua vào với tỷ trọng nhỏ

Chỉ còn 1 phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Tuất và dòng tiền vẫn sẽ yếu nên rất khó để có sự đột biến. Việc mua vào thời điểm hiện tại có lẽ chỉ thích hợp với những nhà đầu tư nắm giữ trong trung và dài hạn.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 31/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 31/1 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Chờ những phiên đấu giá đầu xuân

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM sẽ còn tổ chức 4 đợt đấu giá cuối cùng trong 2 ngày: 31/1 và 1/2/2019, bao gồm đấu giá thoái vốn nhà nước tại 4 đơn vị Công ty TNHH MTV Cấp nước và đầu tư xây dựng Đắk Lắk, Công ty TNHH Trung tâm dịch vụ Total Việt Nam, Công ty TNHH MTV Đô thị và môi trường Đắk Lắk và Công ty cổ phần Chăn nuôi Tiền Giang.

2 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 30/1 của các công ty chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 30/1: Đây là vùng có thể giải ngân tốt

Thị trường dao động trong biên độ hẹp và tích lũy đi lên từ từ nên theo kỹ thuật đây là vùng có thể giải ngân tốt. Thị trường đang tiến từng bước để tiệm cận đường trung bình 50 ngày ở 918 điểm, một sự bứt phá khỏi vùng này có thể xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường sau kỳ nghỉ dài ngày.