2 tuần trước

Hơn 5,4 triệu cổ phiếu của Vinalines sẽ chào sàn UPCoM vào ngày 8/10

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam – Công ty TNHH MTV (Vinalines).

2 tuần trước

Nghĩ ngược để lướt sóng chứng khoán phái sinh

“Trước đây, giá phái sinh biến động cùng chiều với chỉ số, nhưng nay thường xuyên loạn nhịp, nên nhiều khi tôi phải ra quyết định trái với thông thường”, một nhà đầu tư lướt sóng chia sẻ.

2 tuần trước

Dự báo “sóng” kết quả kinh doanh quý III

Kết thúc tháng 9, VN-Index chốt phiên tại 1.017 điểm, tăng 2,6% so với cuối tháng 8. Kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp đang được nhà đầu tư trông ngóng, kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng điểm.

2 tuần trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/10: Tăng giảm đan xen, hạn chế mua thêm

Thị trường chứng khoán có thể tiếp tục có các diễn biến tăng giảm đan xen với sự phân hóa giữa các nhóm ngành, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 03/10. Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy cao trong giai đoạn này.

3 tuần trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/10: Rung lắc, áp lực chốt lời

Áp lực chốt lời mạnh đã xuất hiện tại vùng kháng cự quanh 1.024 điểm và đẩy chỉ số giảm điểm về cuối phiên. Tuy nhiên, dòng tiền đang vào thị trường khá tốt, cùng với đó là sự đồng thuận của khối ngoại nên xu hướng tăng vẫn có thể duy trì.

3 tuần trước

Cơ hội nâng hạng, đón vốn mới của chứng khoán Việt

Ngày 27/9, FTSE Russell công bố đưa Việt Nam vào danh mục theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi sơ cấp (hay thị trường mới nổi loại 2 - Secondary Emerging), mở ra kỳ vọng sẽ được nâng hạng chính thức bởi cả FTSE và MSCI - hai tổ chức cung cấp bộ chỉ số lớn nhất thế giới...

3 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/10

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/10 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tuần trước

Những 'đợt sóng lớn' cổ phiếu ngân hàng trong 9 tháng đầu năm

Biến động cổ phiếu ngân hàng 9 tháng đầu năm có thể thấy qua hai đợt "sóng lớn" trong khoảng quý I và quý III khi hàng loạt cổ phiếu nhóm này tăng giá. BID là cổ phiếu được đánh giá là "nhạy cảm" nhất với các đợt sóng này với mức tăng trưởng từ 63 - 64%.

3 tuần trước

Xuất nhập khẩu Bến Tre đã bán 12 triệu cổ phiếu của Thành Thành Công – Biên Hòa

Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 25-27/9. Ước tính, công ty thu về gần 258 tỉ đồng.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 1/10: Các vị thế mua chỉ nên thực hiện trong các phiên điều chỉnh

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng giá với mục tiêu 1.045-1.055 điểm vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng chính, mặc dù vậy những phiên giao dịch bùng nổ sẽ khó xuất hiện do thị trường đang thiếu đi nhóm cổ phiếu có thể đóng vai trò dẫn dắt.

3 tuần trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu thủy sản nổi sóng

Thị trường tiếp tục khởi sắc và nối dài chuỗi tăng lên 3 tuần liên tiếp, VN-Index đã củng cố vững chắc hơn trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm với dòng tiền khá ổn định khoảng 5.800 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên cả 2 sàn.

3 tuần trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Diễn biến rung lắc của thị trường khi tiếp cận những ngưỡng kháng cự cao hơn khiến nhiều cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua giao dịch không được như kỳ vọng. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

3 tuần trước

Em ruột Trưởng ban kiểm soát CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam bị xử phạt

Ngày 24/09/2018, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Nga – người liên quan của bà Nguyễn Thị Hương – Trưởng Ban kiểm soát CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán: VRG).

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 28/9: Dệt may, thủy sản và dầu khí vẫn còn dự địa tăng giá

Phiên cuối tuần cũng là phiên khép lại quý III nên khả năng kịch bản đỡ NAV có thể xảy ra, do vậy, đà tăng của thị trường càng được ủng hộ. Cơ hội để VN-Index về lại đỉnh cũ 1.045 điểm rất khả quan.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/9 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 27/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 27/9 của các công ty chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 27/9: Dòng tiền mới vào sẽ có kỳ vọng cao hơn

Phiên hôm nay là phiên mà lượng hàng T+3 từ phiên tái cơ cấu của 2 quỹ ETF về tài khoản đã khiến cho áp lực cung tăng mạnh, qua đó kéo cả thanh khoản tăng cao. Với áp lực tương đối lớn như vậy mà thị trường chỉ giảm điểm nhẹ và vẫn giữ được nền cũ thì triển vọng đi tiếp là khá sáng sủa.

3 tuần trước

Nhận định thị trường chứng khoán 26/9: Thị trường phục hồi, VN-Index có thể tăng điểm trở lại

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 26/9 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ điều chỉnh do áp lực chốt lời ở vùng giá cao, vùng 1025 điểm cũng là ngưỡng kháng cự mạnh của chỉ số VN-Index...

3 tuần trước

Một lãnh đạo công ty vừa nhận chuyển nhượng 2,1 triệu cổ phiếu PTC dù đang có nguy cơ bị hủy niêm yết

Kiểm toán từ chối đưa ra kết luận trên báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2018 của công ty.

3 tuần trước

Chuyên gia chứng khoán dự báo VN Index có thể đạt 1.100 điểm vào cuối năm, tâm điểm đầu tư nhóm midcap

Theo ông Huỳnh Minh Tuấn, với diễn biến hiện nay của cuộc chiến tranh thương mại, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ các ngành tài chính, bất động sản và các ngành xuất khẩu nhiều như dệt may, thủy sản. Doanh nghiệp nhóm ngành này cũng là chủ đề đầu tư trong quý IV/2018.