2 tuần trước

Thông tin mới nhất vụ 346 học sinh tiểu học ngộ độc thực phẩm tại Ninh Bình

Test nhanh các mẫu thức ăn, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình bước đầu đã xác định được nguyên nhân khiến 346 học sinh ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (phường Bích Đào, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Chiều 7/10, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, hiện chưa có kết quả từ mẫu kiểm nghiệm thức ăn do cơ quan chức năng gửi nên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương.

Tuy nhiên, kết quả test nhanh các mẫu thức ăn lấy tại trường tiểu học, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến các học sinh phải nhập viện là do món ruốc gà có độc tố tụ cầu vàng.

Test nhanh mẫu thức ăn cho thấy, học sinh ngộ độc do ruốc gà nhiễm độc tố tụ cầu vàng. Ảnh NH.

Test nhanh mẫu thức ăn cho thấy, học sinh ngộ độc do ruốc gà nhiễm độc tố tụ cầu vàng. Ảnh NH.

Theo ông Cẩn, dù thức ăn được nấu chín nhưng sẽ không khử được độc tố tụ cầu càng. Hiện, Sở Y tế đang cho truy xuất nguồn gốc xem lấy gà từ đâu, có thể độc tố tụ cầu vàng xuất hiện do chế biến.

Cũng theo ông Cẩn, hiện sức khỏe của tất cả 346 học sinh đã ổn định và được về nhà.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 5/10, có 346 học sinh của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện sau bữa trưa. Các học sinh nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, bữa trưa 5/10 có 953 trẻ ăn tại trường, mỗi suất ăn 15.000 đồng. Khẩu phần gồm: cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà. "Các cháu bị nôn, sốt, chóng mặt chủ yếu học lớp 1, các khối lớn cũng có nhưng ít hơn", ông Tự nói.

Trường Đinh Tiên Hoàng tổ chức nấu ăn bán trú nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ xảy ra sự việc tương tự. Hiệu trưởng khẳng định nguồn thực phẩm đều được bếp ăn chọn lựa từ những đơn vị cung ứng đảm bảo vệ sinh.

A. Phú – H. Duyên
Theo Gia đình Xã hội

Từ khóa: