9 tháng trước

Vào cuộc thanh tra việc công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh bán sản phẩm bất hợp pháp

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, sẽ vào cuộc thanh tra đối với các sản phẩm của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh.

Liên quan đến thông tin Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh bán rất nhiều sản phẩm tăng, giảm cân chưa được cấp phép, trao đổi với PV, lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiếp nhận toàn bộ thông tin từ PV Pháp luật Plus cung cấp.

Qua xác minh được biết hiện Cục An toàn Thực phẩm chỉ cấp phép cho các sản phẩm: HA slim colagen C, Viên âm tán Hoàng cung, An trĩ nhuận tràng hoàn, Tỳ khang Bình vị đan.

"Còn đối với các sản phẩm Trà thảo mộc giảm cân Hoàng Anh, tăng cân Hoàng Anh, Viên uống Dương lực hoàn và Thảo dược Điều kinh hiếm muộn thì chưa được cấp phép. Cục sẽ tiến hành thanh tra đột xuất đối với công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh," lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm cho biết.

Các sản phẩm Trà thảo mộc giảm cân Hoàng Anh, tăng cân Hoàng Anh, Viên uống Dương lực hoàn và Thảo dược Điều kinh hiếm muộn của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh chưa được cấp phép để lưu hành.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, sản phẩm Trà thảo mộc Giảm cân Hoàng Anh được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh, có địa chỉ tại B10, ngõ 26 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Hà Nội.

Hiện sản phẩm này đang được giới thiệu trên mạng xã hội như một “thần dược” có tác dụng giảm cân nhanh chóng và an toàn. Với việc bán công khai, tràn lan với hàng trăm đại lý, người mua có thể đặt hàng sản phẩm một cách dễ dàng.

Chỉ cần một cuộc gọi, ngay lập tức các đại lý sẽ sẵn sàng tư vấn nhiệt tình về công dụng và nguồn gốc, đồng thời, giao hàng tới tận tay người dùng.

Liệu một công ty đang phân phối sản phẩm "ma" có đủ điều kiện để sản xuất "thuốc" hay không?

Sản phẩm này hoàn toàn chưa được cơ quan chức năng cấp phép mặc dù đã phân phối khắp cả nước, nên người tiêu dùng cần phải lưu ý.

Đặc biệt, đối với sản phẩm Trà thảo mộc Giảm cân Hoàng Anh có giá 650.000 đồng có ghi rõ công dụng: “Thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân, nhanh chóng bài tiết mỡ thừa, mỡ xấu theo đường tiểu ra ngoài. Giúp da dẻ hồng hào, tạo cảm giác no, giảm các giác đói, hạn chế cảm giác thèm ăn.”

Không những vậy, sản phẩm này còn được hiểu như là một “tiên dược” với hàng loạt tác dụng khác có vẻ "chẳng liên quan gì đến nhau": “Giải pháp điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, cân bằng men ruột, thải độc gan, thận, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ máu, hạ mỡ gan. Điều hòa kinh nguyệt…”

Để tạo uy tín với khách hàng, trên vỏ hộp của rất nhiều sản phẩm của Đông Nam Dược Hoàng Anh còn in hình cúp và chứng nhận “Top 10 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng” và “Cúp vàng SP tin cậy nhãn hiệu ưa dùng”.

Một hoạt động vinh danh các đại lý của công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh.

Hình ảnh được cho là buổi lễ Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh nhận chứng nhận sản phẩm tin cậy, chất lượng hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2016

Vỏ hộp sản phẩm này hoàn toàn không có định lượng trong các thành phần và khối lượng của sản phẩm. Phía trên nắp vỏ hộp, có một tem chống hàng giả của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh

Liên quan đến các sản phẩm của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh, chúng tôi đã đặt mua một số sản phẩm của công ty và gửi mẫu đến cơ quan chức năng để kiểm nghiệm một số thành phần trong sản phẩm. 

Từ khóa: