8 năm trước

Sàn BĐS “cửa đóng then cài”, nghỉ Tết hết tháng Giêng

Đến ngày mùng 9 Tết, đa số các sàn bất động sản (BĐS) ở Hà Nội đều vẫn trong trạng thái “cửa đóng then cài”, tình trạng này có thể kéo dài hết tháng Giêng âm lịch.

8 năm trước

HoREA: không phải thời điểm bàn về thuế nhà

Thông tin về việc Sở Xây dựng TPHCM đề xuất đánh thuế nhà xuất hiện trên báo chí trong những ngày đầu năm khiến nhiều người lo lắng và phản ứng, cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bàn về vấn đề này vì thị trường bất động sản còn quá khó khăn.

8 năm trước

"Chúa đảo" tiết lộ về dự án khổng lồ

Ông Đào Hồng Tuyển, người đứng đầu Tập đoàn Tuần Châu "bật mí" về một dự án khổng lồ xây dựng Cảng tàu du lịch Ngọc Châu với tổng diện tích hơn 83 héc-ta.

8 năm trước

Doanh nghiệp BĐS có vốn nước ngoài bị đưa vào "tầm ngắm”

Theo yêu cầu Bộ Xây dựng, trước ngày 1/2/2012, các đơn vị liên quan các dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài phải gửi báo cáo tình hình triển khai dự án.

8 năm trước

Chung cư phải đảm bảo các tiện ích tối thiểu trong dịp Tết

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị quản lý nhà chung cư có trách nhiệm tổ chức quản lý vận hành nhà chung cư, phải đảm bảo cung cấp các tiện ích tối thiểu cho các hộ dân sinh sống trong nhà chung cư với chi phí hợp lý...

8 năm trước

Thử tìm nguyên nhân Petro Vietnam “nhả” dự án “có một không hai”

Việc Petro Vietnam quyết định rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất cả nước đã đặt ra không ít thắc mắc.

8 năm trước

Mua văn phòng cho thuê lại: Nhìn thì ham, làm gặp khó

Năm 2012 sẽ là năm thị trường văn phòng cho thuê dài hạn đối mặt với nhiều thách thức.

8 năm trước

Tín dụng bất động sản: “Dễ thở” hơn trong năm 2012

Doanh nghiệp bất động sản đang phấp phỏng chờ đợi những động thái nới lỏng từ hệ thống tín dụng sau 1 năm dài siết tín dụng.

8 năm trước

Nhiều cái ‘lợi’ khi thị trường BĐS trầm lắng?

Năm 2012 tiếp tục được dự báo là thời kỳ sóng gió đối với thị trường BĐS. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, ở một góc độ nào đó, diễn biến ít người mong muốn này lại có những cái “lợi” riêng.

8 năm trước

Sóng ngầm vẫn chảy

Dù đang gặp khó khăn, nhiều dự án phải "trùm mền" vì đói vốn và không có đầu ra, nhưng thị trường BĐS vẫn có những con sóng ngầm đang chảy.

8 năm trước

Đại gia BĐS ‘né’ tiệc tùng cuối năm

Không hội họp linh đình, không đặt tiệc tại những nhà hàng sang trọng, cũng không quà Tết hoành tráng, nhiều đại gia bất sản đang chọn cách “đóng cửa” và cầu khẩn “Mong trả hết nợ”

8 năm trước

Cuối năm, môi giới, công chứng kêu trời

Sự ảm đạm của thị trường BĐS khiến các hoạt động ăn theo như môi giới, công chứng cũng lâm vào cảnh thất bát chưa từng thấy.

8 năm trước

Tiến độ và chất lượng công trình

Việc Tập đoàn Vingroup vừa khánh thành Bệnh viện VINMEC quy mô 600 giường tại Dự án Khu đô thị Times City chỉ sau 10 tháng 8 ngày thi công, tuy không phải là sự kiện quá đặc biệt, song đó lại như một lời nhắc nhở nhiều chủ đầu tư dự án hạ tầng về tiến độ, chất lượng công trình.

8 năm trước

Đầu tư địa ốc: Mơ siêu lợi nhuận

Cái tiếng “siêu lợi nhuận” một thời chưa xa đang khiến nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản khó làm ăn.

8 năm trước

Petro Vietnam rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

Petro Vietnam vừa quyết định không tham gia làm chủ đầu tư dự án tòa nhà dầu khí PVN Tower tại Mễ Trì (Hà Nội).

8 năm trước

Ngược đời, khách hàng mong chủ đầu tư hoãn tiến độ

Nếu như trước đây tại nhiều dự án bất động sản (BĐS), chủ đầu tư bị khách hàng “tố” chậm tiến độ thì thời điểm năm hết Tết đến này lại xảy ra tình trạng ngược lại, người mua nhà nghĩ ra 101 lý do để được hoãn nộp tiền, mong chủ đầu tư hoãn tiến độ xây dựng để chưa phải đóng tiền…

8 năm trước

Cuối năm, căn hộ cao cấp ồ ạt giảm giá sốc

Cuối năm, thị trường bất động sản lại có những tín hiệu đáng mừng đối với người mua khi nhiều căn hộ cao cấp đã giảm giá mạnh, hướng sang đối tượng là người có thu nhập trung bình và thấp.

8 năm trước

Nhà tái định cư bị “ế”

Chung cư Ngọc Lan và Cao ốc Xanh tại TP. HCM đang ế nhiều căn hộ tái định cư, nhưng không được phép bán ra thị trường.

8 năm trước

Sự “lên ngôi” của căn hộ bậc trung ở Hà Nội

Các doanh nghiệp bất động sản đang thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người có nhu cầu nhà ở thực sự trong lúc giới đầu cơ rút lui.

8 năm trước

Nhà thu nhập thấp nhầm… đối tượng

Khi khu nhà CT1 - CT2 của Công ty cổ phần Vinaconex Xuân Mai tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) hoàn thành, người ta mới ngớ ra rằng, nó quá cao xa so với mức thu nhập mà đối tượng khách hàng của nó hướng đến.