Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 23/6

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 23/6/2022 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu NLG

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, cổ phiếu NLG tăng 2.4% lên 34,800 VND/cổ phiếu.

Đầu tư Nam Long thông báo vừa phát hành thành công 500 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, với lãi suất cố định 9.35%/năm để tăng vốn đầu tư vào công ty con Nam Long VCD. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng cổ phần của Nam Long tại CTCP Nam Long VCD và CTCP NNH Mizuki cùng với tài khoản ngân hàng của Nam Long. International Finance Corporation (IFC) là nhà đầu tư đã mua hết số trái phiếu này của Nam Long.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu SBT

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, cổ phiếu SBT tăng 3.0% lên 15,300 VND/cổ phiếu.

Đại diện TTC Sugar cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp tục nâng cao sản lượng bằng cách mua lại doanh nghiệp đường Ấn Độ ở Campuchia. Thương vụ này về cơ bản đã hoàn tất và sẽ được công bố vào cuối năm nay. TTC Sugar cũng đang có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đường ở Australia để cung cấp nguyên liệu cho TTC Sugar ở Việt Nam sản xuất đường phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

VDSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu PGV

Theo CTCK Rồng Việt (VDSC), Tổng Công ty Phát điện 3 - Công ty cổ phần (PGV – sàn HOSE) đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2022 lần lượt đạt 45.417 tỷ đồng, tăng 22% so với năm trước và 1.827 tỷ đồng, giảm 40%. Doanh thu được dự phóng tăng 22% nhờ vào sản lượng tăng 10% nhưng lợi nhuận giảm so với cùng kỳ do ảnh hưởng của tỷ giá.

Sở hữu một danh mục điện tương đối đa dạng gồm nhiệt điện than, khí, thủy điện và điện mặt trời, lợi nhuận từ hoạt động sản xuất điện tương đối bền vững qua các năm và có xu hướng tăng do chi phí vay giảm dần. Tuy nhiên PGV thường phát sinh những khoản lỗ tỷ giá làm ảnh hưởng đến lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp. Hiện tại, những khoản này sẽ được ghi nhận doanh thu hoàn nhập tỷ giá vào những năm sau.

Hiện tại, thanh khoản của PGV tương đối thấp và P/E trượt ở mức tương đối hợp lý (12.x), do đó nhà đầu tư có thể tích lũy cổ phiếu để hưởng cổ tức và chờ câu chuyện thoái vốn EVN trong trung hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Thanh Thanh

Theo KTĐU

Từ khóa: