8 năm trước

Vn-Index vẫn lên điểm bất chấp làn sóng giảm giá

Vn-Index nối dài chuỗi tăng điểm sang phiên thứ 8, bất chấp hơn một nửa cổ phiếu giảm giá. Lực đỡ chủ yếu xuất phát từ một vài blue-chip

8 năm trước

Cải cách ngân hàng nhỏ

Sẽ tái cấp vốn đủ mức cần thiết cho các ngân hàng nhỏ và vốn cấp có thể tính vào vốn góp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), NHNN có thể trở thành cổ đông lớn nắm quyền điều khiển các NH nhỏ bằng các biện pháp kinh tế - đó là những giải pháp mà NHNN có thể đưa ra trong cuộc họp vào ngày 7.9 tới về giảm lãi suất với sự tham gia của tất cả các tổ chức tín dụng.

8 năm trước

USD tự do cao hơn trần tỷ giá gần 200 đồng

Ngày 5/9, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố vẫn giữ nguyên không đổi ở 20.826 đồng/USD.

8 năm trước

Chứng khoán có khả năng điều chỉnh trong tuần này

Sau tuần tăng nóng vừa qua, nhiều công ty chứng khoán cho rằng xác suất điều chỉnh của thị trường trong tuần tới là khá lớn. Tuy nhiên, dòng tiền ổn định là cơ sở để nhà đầu tư tin rằng xu hướng này sẽ không kéo dài.

8 năm trước

Chứng khoán toàn cầu đã mất gần 5.000 tỷ USD trong tháng 8

Mỹ, Eurozone nỗ lực giải quyết vấn đề nợ công trong khi Trung Quốc tăng cường kiểm soát lạm phát nhưng tâm lí lo sợ vẫn bao trùm thị trường chứng khoán.

8 năm trước

Dòng tiền rục rịch quay lại chứng khoán

Niềm tin nhà đầu tư nhen nhóm phục hồi sau những thay đổi trên thị trường tiền tệ và sức nóng từ vàng giảm dần. Song, theo giới chuyên gia đây chỉ là con sóng nhẹ đón đầu thay đổi vĩ mô.

8 năm trước

Chứng khoán: Sóng "hồi" thuộc về nhà đầu tư lớn

“Những hành động gần đây của Chính phủ dường như đã tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư và tạo điều kiện tốt hơn để dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán.

9 năm trước

Nhà đầu tư tăng mua chứng khoán

Lực mua tăng mạnh tập trung ở vùng giá cao giúp Vn-Index tăng tốc dần và vượt khỏi ngưỡng kháng cự 410. Giao dịch 2 sàn 1.196 tỷ đồng.

9 năm trước

Nhà đầu tư tăng cường mua chứng khoán

2 sàn cùng tăng điểm trở lại, đồng thời ghi nhận bước tiến về thanh khoản, bởi động thái tăng cường giải ngân của nhà đầu tư.

9 năm trước

Vàng có thể lên đến 2.000 USD/ounce vào tuần tới

Phiên giao dịch hôm qua (19/8), giá vàng giao sau tiếp tục xác lập mức cao kỷ lục mới, khi nhà đầu tư bất an về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đổ xô mua vàng tích trữ để "tránh bão".

9 năm trước

Chỉ số ở châu Á giảm mạnh theo chứng khoán Mỹ

Sáng 9/8, các thị trường châu Á đã bị sụt giảm mạnh do có nhiều lo ngại rằng nước Mỹ đang có nguy cơ rơi vào một cuộc suy thoái mới và sau khi Thị trường chứng khoán Phố Wall Street ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2008.

9 năm trước

“Tới đây, thanh khoản sẽ còn cạn kiệt hơn nữa”

Từ trung tuần tháng Bảy đến nay, thị trường chứng khoán quay sang xu thế giằng co trong biên độ hẹp. Chỉ số VN-Index chính thức phá ngưỡng kỹ thuật 410 điểm

9 năm trước

Nhà đầu tư lê lết với chứng khoán

Phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ giờ đây đang đánh cược số phận của họ với sự may rủi của thị trường chứng khoán. Mà thị trường này lại nằm trong tay những người chẳng hề có khái niệm về may rủi.

9 năm trước

Chứng khoán thế giới khởi sắc

Kết thúc phiên giao dịch 19.7 (vào rạng sáng nay, 20.7, giờ VN), thị trường chứng khoán thế giới đã ghi nhận sự khởi sắc trở lại trên hai khu vực châu Âu và thị trường Mỹ. Tại châu Á, chứng khoán đan xen hai sắc màu xanh, đỏ.

9 năm trước

Giá cổ phiếu bằng ly trà đá

Giá nhiều loại cổ phiếu (CP) trên sàn chứng khoán hiện chỉ còn 2.000 đồng, 2.300 đồng…, tương đương một ly trà đá.

9 năm trước

Huy động thành công ba nghìn tỷ đồng trái phiếu

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu Trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành (phát hành bổ sung, lô lớn).

9 năm trước

WB tài trợ chương trình năng lượng của Việt Nam

Ngày 5/7, Hội đồng quản trị Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn Dự án hiệu quả năng lượng và sản xuất sạch trị giá 2,37 triệu USD.

9 năm trước

VN-Index lên 431 điểm vì cổ phiếu đồng loạt tăng

Sáng nay (5/7) thị trường đã hồi phục mạnh trở lại, tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng dấu hiệu đi lên

9 năm trước

Citi nắm giữ 9,9% cổ phần tại Công ty CK Tầm nhìn

Tập đoàn Citigroup đã hoàn tất việc mua 9,9% cổ phần của Công ty Chứng khoán Tầm nhìn. Với khoản đầu tư này, Citi sẽ là một trong những định chế tài chính nước ngoài đầu tiên hợp tác với một công ty chứng khoán của Việt Nam.

9 năm trước

"Hò hét chứng khoán là đẩy nhà đầu tư vào vực"

“Nền kinh tế chưa thoát ra khỏi tình trạng lình xình thì thị trường chứng khoán làm sao khởi sắc được. Bây giờ mà cứ hò hét, thổi niềm tin về sự tươi rói của thị trường chứng khoán tức là chúng ta thúc đẩy những nhà đầu tư vốn đang khó khăn tiếp tục lao vào vực xoáy."