8 năm trước

Groupon hoàn tất vụ IPO lớn thứ nhì ở mảng Internet

Trang web “mua theo nhóm” Groupon vừa thực hiện vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thu về 700 triệu USD, đánh dấu vụ IPO lớn thứ nhì từ trước đến nay của các công ty Internet sau vụ phát hành trị giá 1,7 tỷ USD hồi năm 2004 của Google.

8 năm trước

Trung Quốc có thể hỗ trợ “có điều kiện” eurozone 100 tỷ USD

Trung Quốc có thể hỗ trợ khu vực đồng euro khoản tài chính lên tới 100 tỷ USD - đại diện Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Li Daokui cho biết trong một phỏng vấn với báo giới ngày 3/11.

8 năm trước

“Thủ thế” trên thị trường liên ngân hàng

Ngân hàng cho vay đòi ngân hàng đi vay phải có thế chấp trên thị trường liên ngân hàng, chuyện chưa từng có từ trước nay.

8 năm trước

WB sẽ tiếp tục duy trì vốn vay ưu đãi cho Việt Nam

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) James Adams nhân dịp ông sang tham dự Hội nghị quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WB.

8 năm trước

Sợ 'sờ gáy', ngân hàng dè dặt bán đôla

Một số nhà băng bắt đầu 'chùn tay' trong mua bán USD vượt trần sau những cảnh báo liên tục từ Ngân hàng Nhà nước. Có ngân hàng còn ngừng bán đôla cho cá nhân với lý do không đủ nguồn.

8 năm trước

FPTS dự kiến lên sàn TP HCM vào giữa tháng 12

55 triệu cổ phiếu FPTS nhiều khả năng sẽ có phiên giao dịch đầu tiên tại HOSE vào ngày 13/12 tới với giá khởi điểm dao động trong khoảng 20.000 - 23.000 đồng một cổ phiếu.

8 năm trước

Giá trị danh mục của SPDR Gold Trust vượt 70 tỷ USD

Dù không mua bán, nhưng nhờ giá vàng tăng nên tài sản của SPDR Gold Trust đã vượt 70 tỷ USD.

8 năm trước

VTA lãi gần 38 tỷ đồng trong quý III sau 3 năm lỗ liên tiếp

Sau 3 năm lỗ liên tiếp, cổ phiếu VTA bị hủy niêm yết tại HNX. Hiện cổ phiếu của công ty được giao dịch trên UPCoM từ ngày 31/10. Công ty Cổ phần Vitaly (mã: VTA) thông báo kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm 2011.

8 năm trước

10 ngân hàng yếu nhất châu Âu

Với kết quả từ cuộc kiểm tra năng lực tài chính (stress test) ngân hàng gần nhất của nhà chức trách châu Âu và nghiên cứu do ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse thực hiện, tạp chí Forbes đưa ra danh sách 10 nhà băng đối mặt những thách thức lớn nhất về vốn của châu lục này.

8 năm trước

Tin vắn chứng khoán ngày 4/11

Những thông tin đáng chú ý ngày 4/11/2011 về doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

8 năm trước

Ngân hàng lãi to nhờ... 'hút máu'

Trong khi DN khó tiếp cận vốn và phá sản hàng loạt thì nhiều ngân hàng vừa công bố lãi lớn, chỉ sau 3 quý đã hoàn thành kế hoạch năm. Một cựu lãnh đạo NHNN đã có lần thừa nhận rằng trong thời kỳ này, DN làm lợi nhuận ngân hàng ăn hết.

8 năm trước

Hút ròng vốn trên OMO, lãi suất liên ngân hàng lại tăng

Trong 4 ngày đầu tuần, Ngân hàng Nhà nước hút ròng 843 tỷ đồng trên thị trường mở (OMO).

8 năm trước

Hy Lạp đổi ý, Phố Wall vọt mạnh

Hy Lạp bất ngờ hủy kế hoạch trưng cầu ý dân về kế hoạch cứu trợ của Liên minh châu Âu và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ lãi suất đã tạo đà khiến chứng khoán Mỹ vọt mạnh phiên thứ hai liên tiếp. Đáng chú ý, chỉ số Dow Jones tăng hơn 200 điểm.

8 năm trước

“Gáo nước lạnh” Hy Lạp và “bài ca” của FED

So với “gáo nước lạnh” mà Hy Lạp vừa hắt thẳng vào những nỗ lực của Liên minh châu Âu, thì bài ca ‘sẽ cứu, sẽ làm” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa đủ vực dậy hoàn toàn thị trường, song cũng có ảnh hưởng nhất định.

8 năm trước

Tổng hợp kết quả kinh doanh trên HNX

Các doanh nghiệp niêm yết trên HNX là PMS, VCV, PGT, PVI, PTS, SJC và NDN công bố kết quả kinh doanh quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2011.

8 năm trước

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau phát biểu của Chủ tịch FED

Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết đang chuẩn bị để hành động nhiều hơn nữa trong việc đảm bảo các điều kiện của nền kinh tế.

8 năm trước

Ngân hàng cứ nhỏ là yếu?

Khi mặt bằng lãi suất tiền gửi cùng mức 14%/năm, xuất hiện tình trạng người dân rút tiền ở một số ngân hàng nhỏ gửi ngân hàng lớn với quan niệm: cùng một giá thì vào “khách sạn 5 sao” sẽ yên tâm hơn.

8 năm trước

EU ngừng viện trợ, để ngỏ khả năng Hy Lạp rời bỏ khu vực đồng euro

Châu Âu để Hy Lạp lựa chọn giữa thắt lưng buộc bụng và vỡ nợ ngay sau tuyên bố trưng cầu dân ý tại Hy Lạp cho chiến lược chống khủng hoảng.

8 năm trước

Nợ xấu bao vây ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cần bật đèn xanh và có hành lang pháp lý cụ thể để công khai nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.

8 năm trước

Ký hiệp định vay vốn JICA trị giá 1,16 tỉ USD

Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam vừa ký 6 Hiệp định vay vốn JICA trị giá 92,645 tỉ JPY, tương đương khoảng 1,16 tỉ USD.