Sự kiện hot
Tag
82 kết quả

Tin tức về "ngân hàng thương mại"

4 năm trước

Tổng tài sản hệ thống ngân hàng 'bốc hơi' gần 10.000 tỉ đồng trong tháng 7

Thống kê mới đây của Ngân hàng Nhà nước cho biết tính đến 31/7, tổng tài sản có của toàn hệ thống đạt hơn 12,8 triệu tỉ đồng, giảm nhẹ 0,01% so với cuối tháng 6, tương đương giảm 10.000 tỉ đồng.

2 năm trước

Kết nối 8 ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ cho cá nhân nộp thuế điện tử

Nguồn tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong tháng 3/2022, Tổng cục đã thực hiện kết nối với 8 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử đối với cá nhân.

2 năm trước

Thêm một ngân hàng dự kiến trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu

Kienlongbank dự kiến sẽ chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu với tỷ lệ là 16% và chỉ thực hiện sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp nhận.

2 năm trước

Những ngân hàng đầu tiên báo lợi nhuận quý 1/2022 tăng

Một số ngân hàng như VPBank, PGBank,... vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2022 với kết quả kinh doanh tương đối khả quan.

2 năm trước

Loạt cổ đông nội bộ đăng ký mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu LienVietPostBank

Trong bối cảnh giá cổ phiếu ngân hàng liên tiếp sụt giảm mạnh, nhiều cổ đông nội bộ của LienVietPostBank đã đăng ký mua vào để tăng tỷ lệ sở hữu.

2 năm trước

VPBank trao đổi trực tuyến với các nhà đầu tư cá nhân

Ngày 22/04/2022, VPBank đã tổ chức buổi gặp gỡ online nhằm trao đổi về các thông tin cập nhật về tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh quý I năm 2022.

2 năm trước

Các chủ tịch ngân hàng nói gì khi cổ phiếu liên tục lao dốc?

Thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và nhóm cổ phiếu ngân hàng nói riêng vừa trải qua nhịp điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều tháng. Chuỗi ngày giảm giá liên tiếp đã đưa một loạt cổ phiếu ngân hàng xuống mức thấp nhất 1 năm.

2 năm trước

Ngân hàng nào có kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận "nóng" nhất năm 2022?

Có không ít ngân hàng tham vọng tăng trưởng trên dưới 100% nhưng có nhà băng lại tính "đường lùi" vì năm trước tăng trưởng đột biến.

2 năm trước

Ngân hàng có còn là điểm tựa cho VN-Index năm 2022?

Đối với VN-Index nói chung, nhóm ngân hàng đóng góp 30,5% vốn hóa và 40,1% tổng lợi nhuận toàn thị trường. Tăng trưởng EPS ngành ngân hàng đóng góp lớn vào tăng trưởng EPS toàn thị trường.

2 năm trước

Tiền đồng giảm giá mạnh, NHNN nâng giá bán USD kỳ hạn

SSI cho biết VND ghi nhận mức giảm giá mạnh trong tuần qua trong bối cảnh đồng USD mạnh lên nhưng chưa đến mức đáng lo ngại.

2 năm trước

Đảo nợ qua trái phiếu doanh nghiệp trong ngân hàng

Trong hoạt động ngân hàng, đảo nợ ẩn khuất bởi những thuật ngữ được gọi một cách chuyên ngành hơn…

2 năm trước

Nhà đầu tư "rút kinh nghiệm thương đau", ngân hàng vẫn dồn dập tính tăng vốn với ít nhất 120 nghìn tỷ

Giá hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều suy giảm sau tăng vốn năm ngoái. Điều này liệu có lặp lại trong năm nay?

2 năm trước

Những ngân hàng liên tục không chia cổ tức và ''nỗi niềm khó tả'' của cổ đông

Ở cái tuổi đã 81, tôi khó có thể chờ đợi lâu hơn được nữa. Tôi nghĩ nếu ngân hàng chỉ cần trích 1-2% trên vốn điều lệ thì số tiền này cũng làm hài lòng nhiều cổ đông nhỏ lẻ - Một cổ đông ngân hàng từng trải lòng về tình trạng nhiều năm không được nhận cổ tức.

2 năm trước

Ngân hàng ồ ạt phát hành cổ phiếu trả cổ tức: Cổ đông lo pha loãng giá, lãnh đạo khuyên hãy vững tâm

Theo kế hoạch đã được đại hội cổ đông thông qua, các ngân hàng sẽ phát hành thêm hàng tỷ cổ phiếu để trả cổ tức trong năm 2022. Điều này tạo ra áp lực làm giảm giá cổ phiếu.

2 năm trước

Gia tăng nguồn vốn giá rẻ để hạ lãi vay

Theo chuyên gia, tiền gửi không kỳ hạn (CASA) trên tổng tiền gửi của ngân hàng càng tăng, thì nguồn vốn càng rẻ và như vậy, càng có cơ hội để giảm lãi suất cho vay.

2 năm trước

Lãi suất cho vay mua nhà ở không tăng

Các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức lãi suất cho vay mua nhà ở như các tháng đầu năm nay và khẳng định tiếp tục cho vay phục vụ đời sống với các sản phẩm tín dụng kéo dài thời hạn vay từ 25-30 năm, giảm áp lực trả nợ từng tháng cho người vay vốn.

2 năm trước

Nhiều ngân hàng lớn tăng mạnh lãi suất tiết kiệm cuối tháng 5

Nhiều ngân hàng lớn như Techcombank, VPBank đồng loạt tăng mạnh lãi suất tiền gửi vào thời điểm cuối tháng 5.

khoảng 1 năm trước

SSI: Các ngân hàng có thể được nới room tín dụng vào cuối quý III năm nay

NHNN nhấn mạnh sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng vào thời điểm hợp lý hơn và theo SSI Research dự báo có thể vào cuối quý III/2022.

khoảng 1 năm trước

Số hoá ngành ngân hàng - Chiến lược xuyên suốt nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Trong thập kỷ gần đây, số hóa đã và đang thay đổi rất nhiều thói quen và hành vi tiêu dùng của mỗi khách hàng, mỗi doanh nghiệp. Các ngân hàng tại Việt Nam, điển hình như Techcombank, đã tiên phong số hóa và đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ để đem đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất cho vay mua nhà đồng loạt tăng, người vay ngóng nới 'room' tín dụng

Các mức lãi suất rẻ không còn xuất hiện nhiều trên các chương trình cho vay mua nhà tại các ngân hàng. Trong tháng 7, nhiều ngân hàng có sự điều chỉnh lãi suất khoảng 1-2%/năm.

4 năm trước

Mở rộng đối tượng được miễn giảm lãi vay

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh bổ sung cơ chế, chính sách theo hướng mở rộng đối tượng khách hàng vay vốn được miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại nợ, vay mới ưu đãi...

4 năm trước

USD đồng loạt giảm tại các ngân hàng thương mại

Sáng nay 18/7, tại các ngân hàng thương mại USD đồng loạt giảm, phổ biến quanh mức 23.070 – 23.280 VND/USD (mua vào - bán ra).

2 năm trước

“Tín dụng đen” ngày càng mở rộng: Các ngân hàng thương mại cần thay đổi

Theo chuyên gia Phạm Minh Quốc (Trường Đại học Thương Mại), vấn nạn “tín dụng đen” ngày càng mở rộng quy mô, vì vậy, hệ thống các ngân hàng thương mại cần thay đổi và hoàn thiện các chính sách, tạo thêm kênh cho người vay tiêu dùng.

2 năm trước

3 tháng đầu năm, nhóm ngân hàng phát hành trái phiếu ra sao?

Sau một năm bùng nổ dữ dội, 3 tháng đầu năm 2022, nhóm ngân hàng vẫn phát hành trái phiếu song không dồn dập như trước.

2 năm trước

Thứ hạng ngân hàng ra sao sau kỳ công bố lợi nhuận?

Đáng chú ý nhất trong kỳ báo cáo này là sự vươn lên của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khi soán ngôi quán quân về lợi nhuận của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

2 năm trước

Sắp có thêm đợt nới room tín dụng mới, ngân hàng nào sẽ được cấp hạn mức cao nhất?

Chưa hết nửa đầu năm, nhiều ngân hàng đã dùng gần sạch hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao lần đầu và đang chờ đợi phê duyệt hạn mức tín dụng mới. Giới phân tích dự báo, NHNN sẽ có một đợt nới room tín dụng trong quý II.

2 năm trước

Ngân hàng chia cổ tức: Nhóm tư nhân 'hào phóng', nhóm quốc doanh khiêm tốn

Năm 2022, nhóm ngân hàng tư nhân như VPBank, MSB,... tiếp tục chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao. Trong khi đó, nhóm ngân hàng quốc doanh có vẻ khiêm tốn hơn.

2 năm trước

Chính phủ khuyến khích mua bán, hợp nhất, sáp nhập ngân hàng

Đây là một trong những nội dung thuộc Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025” vừa được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phê duyệt.

khoảng 1 năm trước

Bài toán lãi suất

Tính đến đầu tháng 6/2022, tín dụng đã tăng 8,5% so cuối năm 2021. Ngân hàng đang ở vào thế khó khi chi phí hoạt động tăng, rủi ro tăng nhưng lại khó có thể tăng lãi suất cho vay.

khoảng 1 năm trước

Vì sao các ngân hàng đua tăng lãi suất tiền gửi?

Từ đầu năm, nhiều ngân hàng thương mại đã tiến hành tăng lãi suất tiền gửi. Các chuyên gia phân tích rằng, việc tăng lãi suất huy động của các ngân hàng một phần là để hút nguồn tiền gửi nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng tăng cao cho phục hồi kinh tế.

2 năm trước

Lãi cho vay tăng lớn hơn chi phí huy động, ngân hàng thu đậm từ tín dụng

Trong quý I, hàng loạt ngân hàng đã ghi nhận thu nhập lãi thuần tăng trưởng mạnh như SHB (90%), Eximbank (52%), VietBank (53%), Saigonbank (48%), MB (41%), LienVietPostBank (40%). Nhiều ngân hàng đã cho vay hết hạn mức tín dụng được cấp đầu năm và kỳ vọng sẽ được cấp thêm room trong quý II.

2 năm trước

Ngân hàng ồ ạt rao bán tài sản thế chấp: Hạ giá vẫn ế

Tín dụng từ ngân hàng, việc phát hành trái phiếu để đảo nợ đều bị siết chặt, khiến nhiều doanh nghiệp đứng nhìn khối tài sản ngàn tỷ liên tục bị ngân hàng rao bán.

2 năm trước

Từ ngày 20/5, doanh nghiệp được vay hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Ngày 20/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Nghị định số 31 về việc hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

2 năm trước

Áp lực lạm phát tăng cao, nhiều tổ chức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Trong tháng 4, nhiều tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng Việt Nam.

2 năm trước

Mặt bằng lãi suất huy động dần dâng cao

Ngoài nguyên nhân chính là tín dụng tăng tốc thì việc mặt bằng lãi suất tăng trở lại còn đến từ sức ép lạm phát trong nước cũng như xu hướng dần thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương các nước lớn trên thế giới.

2 năm trước

Vay ngoại tệ không còn hấp dẫn doanh nghiệp?

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết tỷ trọng dư nợ cho vay vốn bằng ngoại tệ trên địa bàn tính đến hết tháng 5 vừa qua chiếm 7% tổng dư nợ. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM nhận định những chính sách hạn chế tình trạng đôla hóa trong nền kinh tế đang phát huy hiệu quả.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu ngân hàng duy trì sắc xanh, khối ngoại mua ròng gần 310 tỷ đồng

Khối ngoại chưa ngừng mua ròng cổ phiếu nhà băng, thậm chí còn tăng quy mô lên tới 309 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Tính 5 phiên giao dịch gần nhất, khối này đã gom mua gần 1.000 tỷ đồng nhóm này.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng làm gì khi hết room?

Room tín dụng cạn dần, nhu cầu tín dụng tăng cao làm ngân hàng ngày càng thận trọng trong việc cho vay, xem xét ưu tiên phân khúc khách hàng hoặc lĩnh vực kinh doanh. Nhiều ngân hàng đã phải bán bớt lượng trái phiếu sở hữu để có thêm room giải ngân cho khách hàng.

khoảng 1 năm trước

Sức ép lên lãi suất vẫn chưa vơi

Mặc dù có tín hiệu giảm sức ép lên lãi suất nhưng VCBS dự báo từ nay đến cuối năm, xu hướng tăng lãi suất huy động vẫn tiếp diễn, mặt bằng lãi suất huy động dự báo tăng 1-1,5 điểm % cho cả năm nay...

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp không mặn mà gói hỗ trợ lãi suất, chỉ mong có thêm cơ hội vay vốn

Mặc dù đã qua ba tháng kể từ ngày được ban hành nhưng số lượng khách hàng được phê duyệt đủ điều kiện tham gia chương trình hỗ trợ lãi suất 2% tại nhiều ngân hàng chỉ ở mức vài chục, thậm chí có những ngân hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

2 năm trước

TOP 10 ngân hàng có tổng thu nhập cao nhất quý I/2022

VPBank vương lên dẫn đầu bảng xếp hạng ngân hàng có tổng thu nhập hoạt động cao nhất quý I/2022, đứng sau là ba "ông lớn" Vietcombank, BIDV và VietinBank.

2 năm trước

Phó Thống đốc NHNN: Chỉ kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản, chứng khoán, không 'siết', 'cắt'

Phó Thống đốc cho biết quan điểm của NHNN vẫn theo tinh thần kiểm soát chặt chẽ tín dụng ở một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn như bất động sản, chứng khoán. NHNN chưa bao giờ có văn bản hoặc phát ngôn dùng những từ như "siết", "cắt" tín dụng bất động sản.

2 năm trước

Phó Thống đốc NHNN: Chỉ kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản, chứng khoán, không 'siết', 'cắt'

Phó Thống đốc cho biết quan điểm của NHNN vẫn theo tinh thần kiểm soát chặt chẽ tín dụng ở một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn như bất động sản, chứng khoán. NHNN chưa bao giờ có văn bản hoặc phát ngôn dùng những từ như "siết", "cắt" tín dụng bất động sản.

2 năm trước

Cuộc đua CASA quý I/2022: Ngân hàng nào chiếm thế thượng phong?

Techcombank, MB, MSB là ba ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) cuối quý I. Xu hướng mở rộng CASA được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục trong trung hạn khi có sự góp mặt của các ông lớn Big4 vào đường đua.

2 năm trước

Cơ chế cấp 'room' tín dụng hiện tại là biện pháp rất hiệu quả, đưa thị trường tiền tệ ổn định trở lại sau thời gian tăng nóng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết trước khi sử dụng biện pháp này, các ngân hàng tăng trưởng tín dụng rất cao, nhiều năm tăng trên 30%/năm, cá biệt có năm toàn hệ thống tăng tới 53,8%, kéo theo nhiều hệ lụy cho nền kinh tế.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu ngân hàng: Rủi ro tăng cung và nợ xấu

Từ đầu năm 2022 đến nay, có khá nhiều ngân hàng đã đề cập đến kế hoạch chuyển sàn hay tăng vốn, khiến cho nguồn cung cổ phiếu ngày càng gia tăng. Về tổng thể, cổ phiếu nhóm ngân hàng sẽ đối mặt với rủi ro liên quan đến nợ xấu tăng và cung cổ phiếu lớn trong năm 2022.

khoảng 1 năm trước

Tỷ lệ CASA của các nhà băng có còn giữ phong độ như quý I?

Nhìn chung, tiền gửi không kỳ trong quý II của một số ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính có xu hướng giảm so với quý I. Tiền gửi không kỳ hạn là nguồn tiền có chi phí vốn gần như bằng 0, giúp các nhà băng gia tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu lợi nhuận.

khoảng 1 năm trước

Tập trung triển khai các giải pháp về trái phiếu doanh nghiệp

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương có giải pháp xử lý kịp thời các khó khăn trong ngắn hạn liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh, hiệu quả, bền vững trong trung hạn, dài hạn.

khoảng 1 năm trước

Vốn vay mua nhà đất ngày càng đắt đỏ

Mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà đất tăng khoảng 50% so với năm trước, dù vậy vay được hay không luôn là câu hỏi không có câu trả lời chắc chắn với người có nhu cầu. Kiểm soát tín dụng chảy vào thị trường bất động sản là nguyên nhân chính đẩy lãi vay đối với sản phẩm cho vay mua nhà đất tăng đến chóng mặt.

khoảng 1 năm trước

Xu hướng thay đổi và giải pháp hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số

Các ngân hàng cần khai thác cơ hội mới có sẵn trong mọi lĩnh vực, tạo ra hệ sinh thái cung ứng dịch vụ mà ngành tài chính, ngân hàng đóng vai trò điều phối và thúc đẩy phát triển.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất huy động của các ngân hàng tiếp tục tăng

Khảo sát biểu lãi suất tháng 9/2022 niêm yết trên trang web chính thức của các ngân hàng cho thấy lãi suất tiền gửi tiết kiệm bằng VND trên cả kênh gửi trực tuyến và gửi tại quầy đều đang có xu hướng tăng so với hồi đầu tháng trước. Đáng chú ý, có ngân hàng đã tăng mạnh lãi suất tới gần 1%/năm.

khoảng 1 năm trước

Các ngân hàng thương mại tốt sẽ được cấp thêm room tín dụng

Các ngân hàng thương mại sẽ được cấp thêm room tín dụng trong một vài ngày tới, đây là thông tin được Ngân hàng Nhà Nước đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua.

khoảng 1 năm trước

Nhiều ngân hàng được điều chỉnh nới room tín dụng

Nhiều ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước chính thức gửi văn bản điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 nới room tín dụng với mức từ 3 - 5%

khoảng 1 năm trước

NHNN: khẩn trương triển khai gói hỗ trợ lãi suất

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các ngân hàng thương mại, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng thương mại tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

khoảng 1 năm trước

Duy nhất trong tháng 10, lãi suất gửi tiết kiệm lên đến 7,9%/năm tại KienlongBank

Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 01/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật Vàng - Trúng nhà Sang”.

khoảng 1 năm trước

Có thêm hai ngân hàng được NHNN chấp thuận cho tăng vốn điều lệ

Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận việc tăng vốn điều lệ.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà Nước lần thứ 2 giảm giá bán USD

Giá bán mỗi USD được Ngân hàng Nhà nước giảm thêm 10 đồng xuống mức 24.850 đồng.

khoảng 1 năm trước

Giá USD giảm mạnh ở hai chiều mua vào, bán ra

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.660 đồng/USD, tăng 2 đồng so với phiên hôm qua. Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 24.842 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.477 đồng/USD.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất tiền gửi ngân hàng bắt đầu cho chiều hướng giảm

Ngay khi các tổ chức tín dụng đồng thuận không đẩy lãi suất huy động quá 9,5%/năm, hàng loạt Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh các tỉnh ra văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại trên địa bàn nghiêm túc thực hiện cam kết.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng ngân hàng tăng trưởng 12,87%

Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 21/12/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,78 triệu tỷ đồng, tăng 12,87% so với cuối năm 2021, tăng 13,96% so với cùng kỳ năm 2021.

khoảng 1 năm trước

Vietcombank đứng đầu trong top 10 ngân hàng lợi nhuận sau thuế lớn nhất năm 2022

Số liệu từ báo cáo tài chính của 28 ngân hàng cho thấy, tổng lợi nhuận sau thuế năm 2022 của các ngân hàng đạt 196.450 tỷ đồng, tăng 33,8% so với năm trước.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt giảm

Theo thống kê, hiện lãi suất 10%/năm đã không còn xuất hiện trên các biểu niêm yết huy động của ngân hàng, tình trạng chênh lệch giữa lãi suất công bố và lãi suất thỏa thuận cũng không còn nhiều như trước.

khoảng 1 năm trước

VNDirect: Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng sẽ giảm xuống 6,5%/năm trong năm 2023

VNDirect kỳ vọng lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng sẽ giảm xuống 6,5%/năm trong năm 2023.

11 tháng trước

Câu trả lời của ngân hàng Việt trước yêu cầu 20 tỷ USD

Sau 5 năm trước yêu cầu đặt ra, nhiều ngân hàng thương mại của Việt Nam đã vượt qua và thậm chí còn ấn tượng hơn về cấp độ.

5 tháng trước

Phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ thông qua ngân hàng thương mại

Điều 17 Nghị định số 83/2023/NĐ-CP áp dụng từ 15/1/2024 nêu rõ, phát hành riêng lẻ là phương thức bán trực tiếp trái phiếu Chính phủ cho từng đối tượng mua hoặc lựa chọn ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài làm đại lý phân phối và thanh toán trái phiếu Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất huy động vào guồng tăng

Nối tiếp xu hướng từ đầu năm đến nay, biểu lãi suất huy động tại nhiều NHTM tiếp tục được điều chỉnh tăng trong đầu tháng 8. Lãi suất huy động điều chỉnh tăng dự kiến còn kéo dài đến cuối năm, khi chênh lệch tăng trưởng huy động và tín dụng ngày càng giãn rộng, đồng thời từ tháng 10 tới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ tiếp tục giảm. TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, nhận định trong năm nay LSHĐ có thể tăng thêm 1% và lãi suất cho vay sẽ tăng 1-2% từ nay đến cuối năm.

khoảng 1 năm trước

Tại sao các ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát?

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã trở thành một trong những cái tên mới nhất điều chỉnh chính sách tiền tệ, khép lại giai đoạn lãi suất âm kéo dài kể từ những năm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ quốc gia của Liên minh châu Âu (EU).

khoảng 1 năm trước

Thúc đẩy triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 258/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về thúc đẩy triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

Các ngân hàng nói gì về room tín dụng được cấp?

Từ cuối quý II, không ít ngân hàng đã ghi nhận hết hạn mức tăng trưởng tín dụng, song phải đến gần cuối quý 3 mới được nới room... Lãnh đạo một ngân hàng cho biết việc áp dụng thêm chỉ tiêu hạn mức tín dụng cho tiêu chí tham gia xử lý các TCTD yếu kém là hợp lý, tạo điều kiện hỗ trợ cho các ngân hàng có thêm nguồn lực.

khoảng 1 năm trước

Khách hàng gửi tiền vào các tổ chức tín dụng tăng trở lại

Tính đến cuối tháng 9, tổng tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt hơn 11,4 triệu tỷ đồng, tăng 106.210 tỷ đồng so với tháng 8.

khoảng 1 năm trước

Từ năm 2023, lãi suất cho vay hỗ trợ mua nhà là 5%/năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng kể từ ngày 1/1/2023 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm.

khoảng 1 năm trước

Trong năm 2023 các ngân hàng kỳ vọng tín dụng tăng 13,7%

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố một số kết quả chính của cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng (TCTD) Quý I/2023.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

Sau khi nhận dòng vốn lớn từ các tổ chức tài chính quốc tế, các ngân hàng tại Việt Nam đã sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho người dân cũng như doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do nữ làm chủ, tài trợ chống biến đổi khí hậu. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc tiếp tục “rót” vốn của các tổ chức quốc tế.

khoảng 1 năm trước

Dự kiến lãi suất tiền gửi có thể tăng trở lại

Những tuần cuối tháng 12/2022 và những ngày đầu năm mới 2023 Lãi suất ngân hàng đã phần nào "hạ nhiệt" tuy nhiên các chuyên gia cho rằng hiện vẫn chưa phải "đỉnh" lãi suất và vì thế mặt bằng lãi suất có khả năng sẽ tăng trở lại.

khoảng 1 năm trước

NHNN: Sẽ có gói tín dụng 120.000 tỷ hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội

Ngân hàng Nhà nước cho rằng việc có gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho lĩnh vực này là cần thiết, sẽ giúp tăng cung về nhà ở xã hội, giảm mất cân đối với thị trường bất động sản.

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khi tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% của NHNN

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) tiếp tục xác định việc triển khai cho vay hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP là nhiệm vụ trọng tâm, cần khẩn trương, quyết liệt thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

khoảng 1 năm trước

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn lên kịch trần

Sau khi Ngân hàng Nhà nước áp dụng lãi suất điều chỉnh từ 4% lên 5%/năm, các ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh tăng kịch trần ở các kỳ hạn dưới 6 tháng theo trần lãi suất mới.

khoảng 1 năm trước

Lợi nhuận ngân hàng sẽ khó duy trì tăng trưởng cao

Lợi nhuận ngành ngân hàng trong năm 2022 và 2023 dự báo khó duy trì tăng trưởng cao như giai đoạn 2020 - 2021.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp quan trọng khi gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng

Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại sáng 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Đảng và Nhà nước là bảo vệ, khuyến khích, hỗ trợ những doanh nghiệp tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, làm giàu chính đáng, nhưng phải xử lý những người vi phạm; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp quan trọng khi gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng

Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại sáng 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Đảng và Nhà nước là bảo vệ, khuyến khích, hỗ trợ những doanh nghiệp tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, làm giàu chính đáng, nhưng phải xử lý những người vi phạm; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

khoảng 1 năm trước

10 ngân hàng cho vay nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2022

Tổng hợp từ báo cáo tài chính của 27 ngân hàng cho thấy, tổng số dư cho vay khách hàng đạt 7,85 triệu tỷ đồng, tăng 12,3% so với đầu năm.

khoảng 1 năm trước

Giá USD mua vào của ngân hàng tăng mạnh

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 24.642 - 24.872 đồng/USD, tăng 75 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 6 đồng/USD ở chiều bán ra.