Sự kiện hot
Tag
17 kết quả

Tin tức về "ngành chè"

7 tháng trước

Xây dựng vùng nguyên liệu chè bền vững: Khó khăn nào cần vượt qua?

Vấn đề đầu tư có trách nhiệm vào nông nghiệp thực phẩm và vùng nguyên liệu chè là rất quan trọng. Trên thực tế, việc đầu tư bền vững vào vùng nguyên liệu có liên quan đến đất đai vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

4 tháng trước

Ngành chè Lâm Đồng cần quy hoạch sản xuất chè gắn với vùng sinh thái

Tập trung mọi nguồn lực để khai thác có hiệu quả, bền vững tiềm năng và lợi thế của cây chè, đưa sản phẩm chè Lâm Đồng có vị thế cao trên thị trường trong nước và thế giới là nội dung quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp hiện đại tại Lâm Đồng hiện nay.

4 tháng trước

Ngành chè Lâm Đồng cần quy hoạch sản xuất chè gắn với vùng sinh thái

Tập trung mọi nguồn lực để khai thác có hiệu quả, bền vững tiềm năng và lợi thế của cây chè, đưa sản phẩm chè Lâm Đồng có vị thế cao trên thị trường trong nước và thế giới là nội dung quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp hiện đại tại Lâm Đồng hiện nay.

4 tháng trước

Thái Nguyên: Giữ vững “linh hồn” thương hiệu chè Tân Cương

Chè trung du là giống chè bản địa, được ví như “linh hồn” tạo nên thương hiệu chè Tân Cương (Thái Nguyên). Tuy nhiên, thời gian qua, diện tích chè trung du đang ngày càng bị thu hẹp. Để giữ gìn giống chè này, Dự án “Bảo tồn và phát triển giống chè trung du nhằm giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của Thái Nguyên” đã được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tốt.

4 tháng trước

Thái Nguyên: Giữ vững “linh hồn” thương hiệu chè Tân Cương

Chè trung du là giống chè bản địa, được ví như “linh hồn” tạo nên thương hiệu chè Tân Cương (Thái Nguyên). Tuy nhiên, thời gian qua, diện tích chè trung du đang ngày càng bị thu hẹp. Để giữ gìn giống chè này, Dự án “Bảo tồn và phát triển giống chè trung du nhằm giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của Thái Nguyên” đã được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tốt.

4 tháng trước

Nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong sản xuất chè hữu cơ

Sản xuất chè theo hướng hữu cơ hiện đang tạo ra sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc điện tử, nâng cao sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

4 tháng trước

Nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong sản xuất chè hữu cơ

Sản xuất chè theo hướng hữu cơ hiện đang tạo ra sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc điện tử, nâng cao sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

3 tháng trước

Chè cổ thụ - sản phẩm chủ lực của Tà Xùa trong đại dịch Covid

Thuộc huyện Bắc Yên (Sơn La), xã vùng cao Tà Xùa được khách du lịch ưu ái gọi là “Thiên đường mây”. Không chỉ là điểm sáng trên bản đồ du lịch của tỉnh Sơn La, Tà Xùa còn hấp dẫn với đặc sản nổi tiếng là chè Shan Tuyết cổ thụ.

4 tháng trước

Ngành chè Việt Nam nỗ lực vượt qua đại dịch Covid

Trước diễn biến của đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã khiến cho nhiều ngành hàng gặp khó khăn, thậm chí bị khủng hoảng và ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội nước nhà.

3 tháng trước

Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng sản phẩm chè Shan Khau Mút

Chè Shan Khau Mút xã Thổ Bình (Lâm Bình, Tuyên Quang) đã được UBND tỉnh Tuyên Quang công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao vào năm 2020, có chứng nhận sử dụng mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc và chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đến nay, sản phẩm chè Shan Khau Mút của xã Thổ Bình đang nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ bảo đảm an toàn thực phẩm do không sử dụng bất kỳ một loại phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật nào mà vẫn giữ được hương vị chè Shan đặc trưng.

3 tháng trước

Bộ Công Thương: Chè là sản phẩm hàng hóa thiết yếu được lưu thông trong đại dịch

Thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa gặp nhiều khó khăn, thậm chí, có một số địa phương giai đoạn đầu của dịch bệnh đã ban hành văn bản có tính chất “khắc nghiệt” gây cản trở lưu thông hàng hóa. Trước tình hình đó, Bộ Công Thương đã có công văn số 4481 công bố danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, trong đó có sản phẩm chè.

3 tháng trước

Chè cổ thụ - sản phẩm chủ lực của Tà Xùa trong đại dịch Covid

Thuộc huyện Bắc Yên (Sơn La), xã vùng cao Tà Xùa được khách du lịch ưu ái gọi là “Thiên đường mây”. Không chỉ là điểm sáng trên bản đồ du lịch của tỉnh Sơn La, Tà Xùa còn hấp dẫn với đặc sản nổi tiếng là chè Shan Tuyết cổ thụ.

3 tháng trước

Gỡ khó cho tiêu thụ sản phẩm chè trong đại dịch

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã và đang gây nhiều tác động đến các hoạt động mua bán, kinh doanh, phân phối các sản phẩm chè nói riêng và các mặt hàng nông sản của Việt Nam nói chung. Chính vì vậy, trong điều kiện hiện nay, ngoài các cách thức tiêu thụ truyền thống thông qua hội chợ, siêu thị… thì việc tìm kiếm những hướng đi mới với những tiện ích đa năng đã và đang thôi thúc các địa phương, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm đến kênh thương mại điện tử.

3 tháng trước

Gỡ khó cho tiêu thụ sản phẩm chè trong đại dịch

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã và đang gây nhiều tác động đến các hoạt động mua bán, kinh doanh, phân phối các sản phẩm chè nói riêng và các mặt hàng nông sản của Việt Nam nói chung. Chính vì vậy, trong điều kiện hiện nay, ngoài các cách thức tiêu thụ truyền thống thông qua hội chợ, siêu thị… thì việc tìm kiếm những hướng đi mới với những tiện ích đa năng đã và đang thôi thúc các địa phương, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm đến kênh thương mại điện tử.

3 tháng trước

Yên Bái: Vượt khó qua đại dịch, cơ cấu các vùng sản xuất, chấn hưng ngành chè

Trước đây, Yên Bái có diện tích chè đứng thứ hai toàn quốc với hơn 12.000 ha. Cây chè thực sự là cây xóa đói giảm nghèo cho hàng vạn nông dân các huyện: Văn Chấn, Yên Bình, Trấn Yên. Đến nay, do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là chuyển đổi cây trồng khác, không trồng thay thế diện tích chè già cỗi nên giảm còn hơn 7.600 ha; trong đó, có 7.200 ha cho sản phẩm, sản lượng búp tươi đạt hơn 74.000 tấn. Với chủ chương tăng cường chính sách hỗ trợ, cơ cấu lại các vùng sản xuất chè gắn với công nghiệp chế biến, tỉnh Yên Bái đang nỗ lực phục hồi cây chè trở thành 1 trong 10 cây trồng chủ lực trong thời gian tới.

4 tháng trước

Tuyên Quang: Đẩy mạnh sản xuất sản phẩm chè theo chuỗi giá trị

Từ đầu năm đến nay, ngành nông nghiệp của tỉnh Tuyên Quang gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong số đó sản xuất chè - cây trồng chủ lực của tỉnh cũng không phải ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cùng với thực hiện các giải pháp bảo đảm phát triển kinh tế trong giai đoạn phòng chống dịch, cách ngành chức năng của tỉnh Tuyên Quang cũng như các cơ sở sản xuất chè cũng tìm nhiều giải pháp, hướng đi mới cho ngành chè của tỉnh nhà.

4 tháng trước

Tuyên Quang: Nâng cao giá trị cây chè gắn với mục tiêu người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Xác định cây chè là một trong những cây trồng chủ lực trong việc phát triển kinh tế của tỉnh Tuyên Quang và tăng thu nhập cho người dân. Với diện tích gần 8.500 ha chè, tỉnh Tuyên Quang được đánh giá là tỉnh đứng thứ 5 về diện tích và sản lượng chè trong khu vực miền núi phía Bắc. Để nâng cao giá trị cho sản phẩm chủ lực này, ngành nông nghiệp đang tập trung đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó bắt đầu từ sản xuất sạch, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường gắn với mục tiêu người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.